Menu

Nguyễn Thành Trung 13/06/2024 39 Views

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Với Đạo Phật” lần thứ IV tại chùa Ngọ Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 12/06/2024 (nhằm ngày 07/05 năm Giáp Thìn), tại  chùa Ngọ Dương (Xã An Hòa, huyện An Dương thành phố Hải Phòng) đã hân hoan diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Tuổi trẻ với Đạo Phật” lần thứ IV năm 2024 với sự tham dự của gần 200 khóa sinh đến từ các trường trong huyện An Dương và một số quận, huyện thành phố Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; Thượng tọa Thích Giác Sơn  – Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố, phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân; Sư cô Thích Minh Nguyệt – Trụ trì chùa Ngọ Dương, trưởng BTC khóa tu khóa tu, cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban điều phối khóa tu, chư tôn đức Tăng Ni ban giáo thọ khóa tu và gần 200 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè “ Tuổi trẻ với Đạo Phật) tại chùa Ngọ Dương.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Sư cô Thích Minh Nguyệt  – Trụ trì chùa Ngọ Dương, Trưởng BTC khóa tu đã lên phát biểu Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ  IV năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ với Đạo Phật” diễn ra trong thời gian 3 ngày từ ngày 12/06 đến ngày 14/06/2024, diễn văn khai mạc nêu rõ tầm quan trọng, cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu mùa hè; Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, trong những năm vừa qua, chùa Ngọ Dương đã tổ chức khóa tu mùa hè cho giới trẻ, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện cho tuổi trẻ. Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như được sự cho phép của các cấp Giáo hội, chùa Ngọ Dương chính thức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2024.

Nhân dịp này, gần 200 khóa sinh đã đồng thanh phát nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu học, đem những điều tốt đẹp đã học được áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi; người công dân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, thời khóa, nghe lời các sư thầy sư cô trong ban điều phối, cũng như ban chủ nhiệm khóa tu và các anh chị tình nguyện viên, các anh chị chúng trưởng, chúng phó… Đồng thời, hứa sẽ thực hiện theo đúng nội quy, quy định mà Ban tổ chức khóa tu đã đề ra.

Trước khi kết thúc buổi lễ Khai mạc, HT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Sư cô trụ trì, Trưởng BTC khóa tu và chư tôn đức trong ban điều hành khóa tu, chư tôn đức giáo thọ sư đã phát tâm về hướng dẫn cho các tu sinh. Đồng thời, Hòa thượng cũng nói về ý nghĩa chủ đề khóa tu “Tuổi trẻ với Đạo Phật”. Qua đây, các khóa sinh đã hiểu về tầm quan trọng của việc học Phật đối với giới trẻ và áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, trong học tập. Trước khi dừng lời, Hòa thượng đã sách tấn các khóa sinh tu học tinh tấn, thực hiện đúng nội quy của BTC đã đề ra và gặt hái được nhiều thành công sau khi tham dự khóa tu.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Gần 700 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu “ Một ngày yêu thương”

23/07/2024
5 Views

Sáng 21/07/2024 ( nhằm ngày 16/06 năm Nhâm Dần),  gần 700 bạn trẻ của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận đã vân tập về chùa…

Hải Phòng: Gần 600 bạn trẻ về chùa Vẽ khai mạc khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XVII năm 2024

26/06/2024
67 Views

Sáng qua, ngày 25/06/2024 ( nhằm ngày 20/05 năm Giáp Thìn), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải…

Hải Phòng: Gần 1.000 bạn trẻ tham dự Khóa tu mùa hè “Con về Bên Phật” tại chùa An Hồng năm 2024

11/06/2024
46 Views

Sáng nay 11/06/2024 (nhằm ngày 06/05 năm Giáp Thìn), tại chùa An Hồng (Chùa Đại Bi Linh Ứng ), xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã long…