Menu

Nguyễn Thành Trung 27/04/2020 254 Views

Chư tăng và Phật tử trao hơn 100 phần quà nhân dịp Phật đản PL. 2564 tại chùa Điềm Niêm

Rate this post

Sáng ngày 26/04/2020 ( nhằm ngày 4/4 năm Canh Tý), nhân mùa Phật đản PL. 2564 – DL. 2020, tại chùa Điềm Niêm, thôn Điềm Niêm, xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Đại đức Thích Bản Quyền – Trưởng Ban tri sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 103 phần quà trị giá hơn 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật đang sinh sống tại địa phương để bà con yên tâm thực hiện cách ly trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 gây ra.

Tham gia buổi trao quà có sự hiện diện của  Đại đức Thích Bản Quyền – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, trụ trì chùa Điềm Niêm, cùng đại diện chính quyền địa phương, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và hơn 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật đã được chính quyền xã xác nhận, có giấy mời nhận quà trong dịp này.

Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Bản Quyền, cùng đại diện chính quyền thôn Điềm Niêm, xã Tân Hưng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 103 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 ngàn đồng bao gồm: 1 thùng mỳ gói, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính, 1kg đường kính và 1 gói bột nêm, để bà con yên tâm phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện cách ly tại nhà trên tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Đại đức Thích Bản Quyền cùng đại diện các nhà hảo tâm trao quà từ thiện cho bà con thôn Điềm Niêm

Nhân dịp này, Đại đức Thích Bản Quyền – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, trụ trì chùa Điềm Niêm phát biểu tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã dành tỉnh cảm đặc biệt cho các đối tượng chính sách, người già neo đơn, người tàn tật của địa phương và mong rằng sẽ tiếp tục được đón nhận nhận những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong những hoạt động từ thiện của chùa thời gian tới đây. Đồng thời, Đại đức trụ trì  cũng nhắc nhở bà con, nhân dân địa phương cần phải thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Chính Phủ và Bộ y tế đã khuyến cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, Đại đức trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo đã thông báo tới bà con Phật tử về việc dừng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 tại các chùa trên địa bàn huyện do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên tinh thần thông tư số 076/TT – HĐTS ban hành ngày 16/04/2020 về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN, cũng như chỉ đạo của Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, khuyến khích các Phật tử tổ chức lễ Phật đản, lễ tắm Phật trang nghiêm tại mỗi tư gia, không tập trung nhiều gia đình, không tập trung đông người để bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật, cầu nguyện bình an và dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Kết thúc buổi trao quà, đại diện chính quyền địa phương đã có lời tri ân tới Đai đức trụ trì, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc đã tặng cho bà con địa phương những món quà rất ý nghĩa nhân dịp Phật đản, giúp bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội. Đồng thời, chúc Đại đức trụ trì và quý Phật tử đón một mùa Phật đản an lành trong ánh từ quang của mười phương Chư Phật.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: BTS huyện Tiên Lãng tổ chức lễ tưởng niệm Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

24/07/2024
1 Views

Ngày 22/07/2024 (nhằm ngày 17/06 năm Giáp Thìn), Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã cùng các cấp chính quyền và Liên đoàn lao động huyện Tiên Lãng đã…

Hải Phòng: Hội nghị ra mắt cuốn sách “Chùa Hải Phòng xưa và nay” tập IV

23/07/2024
6 Views

Sáng ngày 22/7/2024 (Nhằm ngày 17/06 năm Giáp Thìn) tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị…

Hải Phòng: Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2024

17/07/2024
50 Views

Chiều 16/07/2024 (nhằm ngày 11/06 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN thành phố long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm,…