Menu

Thành Trung 27/04/2020 49 Views

Chư tăng và Phật tử trao hơn 100 phần quà nhân dịp Phật đản PL. 2564 tại chùa Điềm Niêm

Sáng ngày 26/04/2020 ( nhằm ngày 4/4 năm Canh Tý), nhân mùa Phật đản PL. 2564 – DL. 2020, tại chùa Điềm Niêm, thôn Điềm Niêm, xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Đại đức Thích Bản Quyền – Trưởng Ban tri sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 103 phần quà trị giá hơn 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật đang sinh sống tại địa phương để bà con yên tâm thực hiện cách ly trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 gây ra.

Tham gia buổi trao quà có sự hiện diện của  Đại đức Thích Bản Quyền – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, trụ trì chùa Điềm Niêm, cùng đại diện chính quyền địa phương, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và hơn 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật đã được chính quyền xã xác nhận, có giấy mời nhận quà trong dịp này.

Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Bản Quyền, cùng đại diện chính quyền thôn Điềm Niêm, xã Tân Hưng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 103 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 ngàn đồng bao gồm: 1 thùng mỳ gói, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính, 1kg đường kính và 1 gói bột nêm, để bà con yên tâm phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện cách ly tại nhà trên tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Đại đức Thích Bản Quyền cùng đại diện các nhà hảo tâm trao quà từ thiện cho bà con thôn Điềm Niêm

Nhân dịp này, Đại đức Thích Bản Quyền – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, trụ trì chùa Điềm Niêm phát biểu tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã dành tỉnh cảm đặc biệt cho các đối tượng chính sách, người già neo đơn, người tàn tật của địa phương và mong rằng sẽ tiếp tục được đón nhận nhận những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong những hoạt động từ thiện của chùa thời gian tới đây. Đồng thời, Đại đức trụ trì  cũng nhắc nhở bà con, nhân dân địa phương cần phải thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Chính Phủ và Bộ y tế đã khuyến cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, Đại đức trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo đã thông báo tới bà con Phật tử về việc dừng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 tại các chùa trên địa bàn huyện do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên tinh thần thông tư số 076/TT – HĐTS ban hành ngày 16/04/2020 về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN, cũng như chỉ đạo của Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, khuyến khích các Phật tử tổ chức lễ Phật đản, lễ tắm Phật trang nghiêm tại mỗi tư gia, không tập trung nhiều gia đình, không tập trung đông người để bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật, cầu nguyện bình an và dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Kết thúc buổi trao quà, đại diện chính quyền địa phương đã có lời tri ân tới Đai đức trụ trì, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc đã tặng cho bà con địa phương những món quà rất ý nghĩa nhân dịp Phật đản, giúp bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội. Đồng thời, chúc Đại đức trụ trì và quý Phật tử đón một mùa Phật đản an lành trong ánh từ quang của mười phương Chư Phật.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

PG huyện Tiên Lãng và Lãnh đạo thành phố dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2020
61 Views

Sáng 19/05/2020 ( nhằm ngày 27/04 năm Canh Tý) nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chư tăng GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đoàn đại…

Hải Phòng: Lễ Quy Y Tam Bảo và Lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 tại chùa Vẽ

10/05/2020
16 Views

Chiều ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý (nhằm ngày 07/05/2020), gần 100 Phật tử đã vân tập về giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải…

Chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 270 triệu đồng từ thiện nhân mùa Phật đản PL. 2564

09/05/2020
35 Views

Hòa chung với niềm hân hoan của người con Phật trên khắp năm châu, 4h00 sáng ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý, chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ…