Menu

Thành Trung 07/08/2019 575 Views

Hải Phòng: Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 tại chùa Đồng Tải

Tối ngày 5/8/2019 ( nhằm ngày 5/7 Kỷ Hợi), tại chùa Đồng Tải ( chùa Vĩnh Linh Quang Sơn), tổ dân phố Đồng Tải 1, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự diện diện của chư tôn đức Ni trường hạ cơ sở 2 chùa Phúc Lâm ( Chùa Hàng), thành phố Hải Phòng, sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng Ban tổ chức đại lễ và chư tôn đức Ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của Bà: Phạm Thị Hồng Châm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy , Chủ tịch HĐND phường Phù Liễn; ông: Đỗ Ngọc Long – Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Phó chủ tịch HĐND phường Phù Liễn; Bà: Hoàng Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn; Bà: Đoàn Thị Ngoan – Chủ tịch UB MTTQVN phường Phù Liễn, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn quận Kiến An, phường Phù Liễn, phật tử đang tu học tại chùa Đồng Tải, các thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Lý Tử Trọng, học sinh, sinh viên đang sinh hoạt hè tại phường Phù Liễn và nhân dân địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng chia sẻ: “ Trong kinh Phạm Võng Bồ Tát Đức Phật dạy: Hiếu là pháp chí đạo, hiếu danh vi giới hay: Hiếu tâm tức thị Phật tâm, hiếu hạnh vô phi Phật hạnh, nên người học đạo bồ đề, trước phải làm tròn hiếu đạo. Xưa kia Đức Phật Thích Ca đã từng lên cung trời Đao Lợi để tìm mẹ, về Ca Tỳ La Vệ để thăm cha. Đó cũng không ngoài hiếu tâm, hiếu hạnh mà Phật tổ đã đem pháp nhũ để cứu vớt song thân. Và cũng như gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, cũng như các vị tổ sư…quý Ngài không vì hạnh nguyện thâm sâu, hay sự liễu ngộ của mình mà sao lãng hiếu ân. Ngược lại, luôn luôn lúc nào cũng đem đến cho cha mẹ một nguồn an lạc, khi cha mẹ còn tại thế hay đã quá vãng…”. Chính vì lẽ đó, chúng ta phải noi theo tấm gương hiếu hạnh của các Ngài, làm nhiều việc thiện lành và đem công đức đó hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền, cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Nhân đại lễ Vu lan Báo Hiếu, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao quà 20 phần quà từ thiện cho các gia đình khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách đang sinh sống tại tổ dân phố Đồng Tải, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng, nhằm động viên các gia đình trên tinh thần hiếu hạnh của ngày lễ tri ân báo ân.

Lễ cài hoa hồng đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, những ai còn mẹ sẽ được hạnh phúc cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu đỏ thắm, còn những ai mất mẹ sẽ ngậm ngùi cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu trắng. Nhưng cho dù chúng ta còn mẹ, hay mất mẹ thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Ngay sau Lễ cài hoa hồng là lễ rửa chân tri ân cha mẹ đã để lại rất nhiều ấn tượng, nhiều cảm xúc trong lòng cha mẹ, cũng như những người con có mặt tại buổi lễ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã cùng các Phật tử và toàn thể đạo tràng cử hành nghi lễ dâng hương bạch Phật, lễ dâng đăng cúng dàng chư Phật và tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ nhân mùa Vu lan Báo hiếu, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phúc, tăng thọ và cha mẹ quá vãng được siêu sinh Cực Lạc quốc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

bài viết liên quan

Hội thảo khoa học “ Phật giáo thời Nhà Mạc” tại Từ Đường họ Mạc

08/10/2020
29 Views

Sáng nay 07/10/2020 ( nhằm ngày 21/08 Canh Tý), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng  phối hợp cùng Liên hiệp các hội Khoa…

Lễ an vị long cốt Ngôi chùa bằng đồng đầu tiên tại Hải Phòng

06/10/2020
127 Views

Sáng 4/10/2020 ( nhằm ngày 18/08 Canh Tý), tại đỉnh núi Long Sơn, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Lễ an…

Phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc và các nhà tu hành

26/09/2020
30 Views

Trong 02 ngày 24 và 25/09/2020, tại thành phố Hải Phòng, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị phổ biến…