Menu

Nguyễn Thành Trung 07/08/2019 694 Views

Hải Phòng: Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 tại chùa Đồng Tải

Tối ngày 5/8/2019 ( nhằm ngày 5/7 Kỷ Hợi), tại chùa Đồng Tải ( chùa Vĩnh Linh Quang Sơn), tổ dân phố Đồng Tải 1, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự diện diện của chư tôn đức Ni trường hạ cơ sở 2 chùa Phúc Lâm ( Chùa Hàng), thành phố Hải Phòng, sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng Ban tổ chức đại lễ và chư tôn đức Ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của Bà: Phạm Thị Hồng Châm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy , Chủ tịch HĐND phường Phù Liễn; ông: Đỗ Ngọc Long – Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Phó chủ tịch HĐND phường Phù Liễn; Bà: Hoàng Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn; Bà: Đoàn Thị Ngoan – Chủ tịch UB MTTQVN phường Phù Liễn, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn quận Kiến An, phường Phù Liễn, phật tử đang tu học tại chùa Đồng Tải, các thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Lý Tử Trọng, học sinh, sinh viên đang sinh hoạt hè tại phường Phù Liễn và nhân dân địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng chia sẻ: “ Trong kinh Phạm Võng Bồ Tát Đức Phật dạy: Hiếu là pháp chí đạo, hiếu danh vi giới hay: Hiếu tâm tức thị Phật tâm, hiếu hạnh vô phi Phật hạnh, nên người học đạo bồ đề, trước phải làm tròn hiếu đạo. Xưa kia Đức Phật Thích Ca đã từng lên cung trời Đao Lợi để tìm mẹ, về Ca Tỳ La Vệ để thăm cha. Đó cũng không ngoài hiếu tâm, hiếu hạnh mà Phật tổ đã đem pháp nhũ để cứu vớt song thân. Và cũng như gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, cũng như các vị tổ sư…quý Ngài không vì hạnh nguyện thâm sâu, hay sự liễu ngộ của mình mà sao lãng hiếu ân. Ngược lại, luôn luôn lúc nào cũng đem đến cho cha mẹ một nguồn an lạc, khi cha mẹ còn tại thế hay đã quá vãng…”. Chính vì lẽ đó, chúng ta phải noi theo tấm gương hiếu hạnh của các Ngài, làm nhiều việc thiện lành và đem công đức đó hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền, cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Nhân đại lễ Vu lan Báo Hiếu, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao quà 20 phần quà từ thiện cho các gia đình khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách đang sinh sống tại tổ dân phố Đồng Tải, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng, nhằm động viên các gia đình trên tinh thần hiếu hạnh của ngày lễ tri ân báo ân.

Lễ cài hoa hồng đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, những ai còn mẹ sẽ được hạnh phúc cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu đỏ thắm, còn những ai mất mẹ sẽ ngậm ngùi cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu trắng. Nhưng cho dù chúng ta còn mẹ, hay mất mẹ thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Ngay sau Lễ cài hoa hồng là lễ rửa chân tri ân cha mẹ đã để lại rất nhiều ấn tượng, nhiều cảm xúc trong lòng cha mẹ, cũng như những người con có mặt tại buổi lễ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã cùng các Phật tử và toàn thể đạo tràng cử hành nghi lễ dâng hương bạch Phật, lễ dâng đăng cúng dàng chư Phật và tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ nhân mùa Vu lan Báo hiếu, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phúc, tăng thọ và cha mẹ quá vãng được siêu sinh Cực Lạc quốc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

bài viết liên quan

Chính thức suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên Quyền Pháp Chủ GHPGVN

01/01/2022
4 Views

Tại Hội nghị kỳ 6 khóa VIII Trung ương GHPGVN diễn ra sáng nay, ngày 31/12/2021, chư Tôn đức đại biểu tham dự Hội nghị bằng hình thức trực tiếp và…

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện An Dương nhiệm kỳ 2021 – 2026

19/12/2021
5 Views

Thực hiện Thông tư số 205/TT – HĐTS ngày 19/09/2020 của HĐTS TƯ GHPGVN và chỉ đạo của thường trực BTS GHPGVN thành phố  Hải Phòng hướng dẫn tổ chức…

PG Quận Ngô Quyền tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021 – 2026

19/12/2021
5 Views

Chiều ngày 13/12/2021 ( nhằm ngày 10/11 Tân Sửu), Ban trị sự GHPGVN quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo…