Menu

Nguyễn Thành Trung 26/06/2019 703 Views

Hải Phòng: Học sinh trường PTTH Quảng Thanh về chùa Vẽ tu học 3 ngày

Rate this post

Sáng ngày 25/06/2019, 250 bạn trẻ đang học tập tại trường PTTH Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, cùng Ban giám hiệu và các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại trường đã vân tập về chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ tự) để tham dự khóa tu mùa hè 3 ngày từ ngày 25/06/2019 đến hết ngày 28/06/2019.

Buổi sáng, các khóa sinh đã vân tập tại giảng đường chùa Vẽ để  nghe Ban tổ chức khóa tu phổ biến nội quy tu học, nghe nhạc hiệu của khóa tu, học bài hát chủ đạo của khóa tu và nghe quý sư thầy, quý sư cô trong Ban điều phối khóa tu hướng dẫn uy nghi khi tới chùa như cách chào quý thầy, quý cô, cách lễ Phật, lậy Phật, cách đi đứng, nằm ngồi… sao cho trang nghiêm mỗi khi tới chùa.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ II năm 2019 với sự tham dự chứng minh của Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó thư ký Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – xã hội, phó Ban hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần II năm 2019, trụ trì chùa Vẽ, quý sư thầy, sư cô Ban điều phối khóa tu, cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ.

Ban tổ chức khóa tu còn được đón tiếp thầy Lê Văn Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Úc; Cô giáo: Vũ Thị Phượng – Hiệu trưởng trường PTTH Quảng Thanh, cùng các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại trường PTTH Quảng Thanh và hơn 250 em học sinh đang học tập tại trường.

Thay mặt cho BTC khóa tu, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã lên phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu khai mạc, Ni sư đã nêu lên tầm quan trọng của Đạo Phật đối với thế hệ trẻ. Theo đó:  “ Đạo Phật luôn quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục thế hệ trẻ, đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh…”

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, chùa Vẽ đã tổ chức các khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ, đây là khóa tu thứ 3 trong tổng số 4 khóa tu mùa hè mà Chùa Vẽ tổ chức trong năm nay, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện, nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, việc tổ chức khóa tu mùa hè đợt 3 này cũng là tâm nguyện của Ban giám hiệu Trường PTTH Quảng Thanh, muốn cho các học sinh của mình tới chùa tu học, để các em có điều kiện tiếp cận với Phật Pháp, nhằm nuôi dưỡng tâm từ bi, biết yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh, biết quý kính ông bà, cha mẹ, thầy cô, biết tương thân tương ái, chia sẻ với bạn bè trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong học tập. Chính vì lẽ đó, ngay từ đầu năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường đã liên hệ với Ni sư trụ trì để mong muốn mùa hè này cho toàn bộ học sinh của trường về chùa tu học, sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thầy giáo Lê Văn Tiến thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời tri ân tới Ni sư trụ trì, quý sư thầy, sư cô trong Ban tổ chức, ban điều phối khóa tu, các bạn tình nguyện viên đã tạo mọi điều kiện cho học sinh của trường về chùa tu học vào dịp nghỉ hè. Thầy giáo cũng mong các học sinh sau 3 ngày tu học sẽ luôn nghe lời chỉ dạy của quý sư thầy, sư cô, noi gương quý sư thầy, quý sư cô để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đặc biệt là phải giữ gìn 5 giới mà Đức Phật đã dạy đối với người Phật tử tại gia để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Thấy giáo còn chia sẻ thêm: “ Các con là những người rất có phước khi được tới chùa tu học từ sớm, thầy gần 60 tuổi rồi mà mới biết tới Phật Pháp, đây là một thiệt thòi rất lớn đối với cuộc đời của thầy, từ khi biết tới Phật Pháp thầy mới xác định được con đường đi cho mình… Thầy cũng mong muốn năm nào các con cũng được vào chùa tham dự khóa tu như thế này tu học, để sửa thân tâm cùa mình, để trở thành người tốt cho gia đình, cho xã hội…” Thầy giáo cũng khẳng định rằng một mái chùa như thế này là môi trường rất tốt để các em hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bàn thân, thậm chí còn có thể tốt hơn hàng chục ngôi trường ở ngoài đời.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, toàn thể hơn 250 khóa sinh đã cúng dàng chư tôn đức và quý thầy cô vũ khúc “  Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm” do Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu mùa hè chùa Vẽ năm nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Niệm Phật cầu gia bị

Thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường về tham dự khai mạc

Hơn 250 học sinh trường PTTH Quảng Thanh về chùa tu học

ĐĐ. Thích Pháp Như và SC. Thích Giới Định điều hành buổi lễ

Ni sư Thích Tâm Chính phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Pháp Như chia sẻ tại buổi lễ khai mạc

Ca nương Tú Thanh về tham dự và hát tặng khóa tu

Đại đức Thích Pháp Như điều hành lễ khai mạc

Thầy giáo Lê Văn Tiến chia sẻ tại buổi lễ khai mạc khóa tu

Các khóa sinh thể hiện Vũ khúc ” Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm”

Hồi hướng công đức

Chụp hình lưu niệm

Chụp hình lưu niệm theo lớp

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Với Đạo Phật” lần thứ IV tại chùa Ngọ Dương

13/06/2024
10 Views

Sáng ngày 12/06/2024 (nhằm ngày 07/05 năm Giáp Thìn), tại  chùa Ngọ Dương (Xã An Hòa, huyện An Dương thành phố Hải Phòng) đã hân hoan diễn ra lễ Khai…

Hải Phòng: Gần 1.000 bạn trẻ tham dự Khóa tu mùa hè “Con về Bên Phật” tại chùa An Hồng năm 2024

11/06/2024
20 Views

Sáng nay 11/06/2024 (nhằm ngày 06/05 năm Giáp Thìn), tại chùa An Hồng (Chùa Đại Bi Linh Ứng ), xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã long…

Hải Phòng: Gần 1.000 sinh viên về chùa An Hồng tham dự khóa tu “ Sống như những đóa hoa”

07/06/2024
38 Views

Trong 2 ngày 01 và 02/06/2024 ( nhằm ngày 6 & 7/6/2024), tại chùa An Hồng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra khóa…