Menu

Nguyễn Thành Trung 28/12/2023 50 Views

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

Rate this post

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ cắt băng khánh thành Gác chuông, khánh thành cổng Tam quan và đúc Đại hồng chung tại chùa Lý Nhân.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Bản Điền – Ủy viên Ban HDPT TƯ GHPGVN, Phó chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện An Lão; Đại đức Thích Minh Hải – Phó Chánh văn phòng Ban văn hóa GHPGVN; Đại đức Thích Bản Nhiên – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Kiến An; Sư cô Thích Diệu Thành – Bản tự chùa Lý Nhân, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền có ông: NguyễnVăn Suốt – Bí thư chi bộ xã Quang Phục; ông: Lưu Trọng Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Phục; ông: Nguyễn Văn Chớ – Bí Thư chi bộ Làng văn hóa Chính Lý; ông: Nguyễn Văn Thích – Trưởng thôn Chính Lý, cùng các ông bà đại diện cho HĐND. UBND. UB MTTQVN xã Quang Phục, thôn Chính Lý, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đông đảo các Phật tử gần xa.

Chùa Lý Nhân hay còn có tên gọi là chùa Chính Lý, là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, do biến thiên thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã bị xuống cấp, chuông chùa hiện không còn do sử dụng làm vũ khí, đạn dược trong thời kỳ chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Chính ví vậy nên Sư cô Thích Diệu Thành đã cùng các cấp chính quyền và Phật tử trong thôn đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân phát tâm cúng dàng tịnh tài, tịnh vật để xây dựng lại cổng tam quan, tháp chuông và đúc đại hồng chung có trọng lượng là 700kg.

Tại buổi lễ Sư cô Thích Diệu Thành đã lên phát biểu khai mạc và báo cáo quá trình kiến thiết, kinh phí xây dựng cổng Tam quan và tháp chuông chùa Lý Nhân. Đồng thời, gửi lời tri ân tới các cấp Giáo hội, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để công trình được hoàn thành theo đúng kế hoạch và cảm ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã phát tâm công đức, cúng dàng tịnh tài, tịnh vật để đúc đại hồng chung, cũng như các Phật sự của chùa.

Dịp này, Sư cô Thích Diệu Thành đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, chính quyền xã Quang Phục, thôn Chính Lý và đại diện các chùa, các đạo tràng trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng NI đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, lễ cắt băng khánh thành Cổng tam quan, gác chuông và lễ gia trì, chú nguyện, trì chú, sái tịnh rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Lý Nhân. Buổi lễ đã khép lại trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

   

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ An vị long cốt ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Phúc Sen ( Chùa Bòng)

16/06/2024
2 Views

Sáng nay 16/06/2024 ( nhằm ngày 11/05 năm Giáp Thìn) tại Làng văn hóa thôn Lãng Niên, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
58 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
61 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…