Menu

Nguyễn Thành Trung 18/07/2019 2184 Views

Hải Phòng: Dự kiến sẽ đón 3 vạn người tham dự Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Cát Bà năm nay

Rate this post

Được sự cho phép của UBND thành phố Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, cũng như được sự nhất trí của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Ban trị sự GHPGVN huyện Cát Hải sẽ tổ chức Lễ hội Hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 tại trung tâm thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng vào ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi).

Tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa Vu Lan Báo Hiếu của tất cả những người con dành cho 2 đấng sinh thành và dưỡng dục. Đây cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với Đất nước. Ngoài ra, đây còn là dịp mọi người tìm về cội nguồn. Đó là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ hàng nghìn năm nay.

Từ năm 2015, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải đã tổ chức Lễ Vu lan và Lễ hội hoa đăng hàng năm. Lễ hội đã có sức lan tỏa không chỉ trong địa phương thành phố Hải Phòng mà còn tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài, thu hút hàng vạn bà con Phật tử, nhân dân và du khách thập phương tham dự. Trong ngày Lễ hội, khách tham dự sẽ được Ban Tổ chức mời miễn phí bữa cơm chay nhiều món với những đầu bếp chuyên nấu cơm chay nổi tiếng của Việt Nam thực hiện, thời gian từ 10 giờ đến 17 giờ 30’ cùng ngày.

Năm 2019, cùng với việc giao thông thuận tiện và kỷ niệm 5 năm , Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải tổ chức “Lễ hội Hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019”. Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ nâng tầm tổ chức với qui mô thu hút 3 vạn người tham dự. Ngoài công tác chuẩn bị như mọi năm: tổ chức buffet cơm chay không thu tiền, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các pano truyền thông, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị 3 vạn bông hồng cài áo, 3 vạn hoa đăng thả đêm trên biển đáp ứng nhu cầu của Phật tử, nhân dân và du khách thập phương. Chương trình tổ chức như sau:

* Chương trình Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu: Nghi thức Khai mạc Lễ Vu lan và Lễ hội Hoa đăng; Niệm Phật cầu gia hộ; Diễn văn khai mạc của Thượng tọa Thích Tục Khang, Hoài niệm về ngày Vu lan báo hiếu, Ý nghĩa bông hồng cài áo; Lễ rửa chân tri ân cha mẹ; Trao tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng và 200 suất quà cho học sinh nghèo các cấp vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do các nhà hảo tâm tự nguyện tài trợ và trao trực tiếp cho đối tượng; Sau đó là khóa lễ tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu.

* Lễ hội Hoa đăng: Nghi thức thắp nến tri ân và truyền Hoa đăng.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải PL. 2562 – DL. 2018

* Thời gian: 18h00 ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi) sẽ diễn ra chương trình ca nhạc đặc sắc ca ngợi Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, ca ngợi công ơn cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019, với sự tham gia của các văn nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: MC NSƯT Thanh Bạch, ca sỹ Quang Linh, NSƯT Quế Trân, cùng dàn nhạc dân tộc Trung ương biểu diễn. Cùng với đó là sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ có tên tuổi trong làng âm nhạc Việt Nam sẽ hứa hẹn một chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm sắc thái mùa Vu lan Báo hiếu riêng có của Đảo ngọc Cát Bà trong đêm “Lễ hội hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019.

Tổ chức sự kiện: Trưởng Ban tổ chức: Thượng tọa Thích Tục Khang, Uỷ viên Ủy ban Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban trị sự kiêm trưởng Ban Quốc tế Phật giáo thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải. Các phó trưởng Ban Tổ chức, Ban cố vấn là những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có uy tín xứng tầm với sự kiện lớn.

* Thả hoa đăng trên biển là một phần quan trọng nối tiếp trong Lễ hội Vu lan báo hiếu. Đại lễ “Đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019” sẽ có 3 vạn hoa đăng được thả trên biển. Sóng biển nhấp nhô sẽ đẩy những hoa đăng bồng bềnh trên một dải sóng ven biển Cát Bà trong đêm sẽ làm tăng thêm những cảm xúc hoài tưởng về những đấng sinh thành, về tổ tiên.

* Ban tổ chức sẽ dành những phần quà tặng cho các hộ nghèo và học sinh nghèo các cấp vượt khó của huyện đảo bao gồm: 10 căn nhà trị giá 80 triệu/căn và 200 suất quà mỗi suất 500,000đ cho học sinh các cấp. Số tiền dành cho chương trình này được huy động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhà hảo tâm sẽ được Ban tổ chức vinh danh và bố trí trao quà ngay trên sân khấu Đại lễ.

 

Giấy mời tham dự Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019

* Đồng bào phật tử, nhân dân và khách du lịch tham gia các hoạt động Đại lễ không phải đóng bất kỳ một khoản kinh phí nào. Trong đêm Đại lễ, Quý khách hảo tâm cúng dàng, Ban tổ chức sẽ chuyển toàn bộ số tiền đó cho Quỹ Chân Như – quỹ do Thượng tọa Thích Tục Khang sáng lập và điều hành nhằm hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường đi học cùng trang lứa. Tất cả các khoản có sự đóng góp của nhà hảo tâm và cúng dàng đều được công bố công khai trên website “Quỹ Chân Như”.

Phật tử, nhân dân và du khách khi tham gia các hoạt động của Đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019 sẽ được Ban tổ chức đón tiếp trọng thể, chân tình và được dự bữa cơm chay buffet miễn phí do các đầu bếp chuyên nghiệp từ Đà Lạt thực hiện, không những chế biến nhiều món ăn phong phú mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian mở cửa phòng ăn từ 10 giờ đến 17 giờ 30’ ngày 03/8/2019.

* Kính mời phật tử, bà con nhân dân và du khách thập phương cùng hoan hỷ tới tham dự đại lễ!

* Lưu ý giao thông đi lại:

– Đường bộ: từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc, miền trung đi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến giao cắt Đình Vũ. Từ Đình Vũ, quý khách có hai hướng đi:

+ Đi qua cầu vượt biển sang Cát Hải và đi tiếp phà từ Bến Gót sang Cái Viềng. Từ Cái Viềng, xe buýt đưa quý khách đến trung tâm thị trấn Cát Bà. Phà Bến Gót – Cái Viềng sẽ phục vụ bà con đến 1 giờ sáng ngày hôm sau (04/8/2019). Bà con có thể tham dự Đại lễ tại Cát Bà mà không cần phải nghỉ đêm tại Cát Bà.

+ Đi tầu cao tốc từ Bến Bính sang bến tầu trung tâm thị trấn Cát Bà.

–  Đường hàng không: từ các cảng hàng không, quý khách đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Từ sân bay Cát Bi, quý khách có thể đi bằng xe ô tô đến bến tàu khách Bến Bính hoặc đi taxi đến đảo Cát Bà.

                                                                                                    Trưởng Ban tổ chức                                                                                                       

                                                                                                     TT. Thích Tục Khang

 

 

 

bài viết liên quan

Tin Buồn: Ca nương Phật tử kỷ lục Guiness Việt Nam Đặng Tú Thanh vừa từ trần

05/10/2023
29 Views

Vào hồi 11 giờ 00 ngày 01 tháng 07 năm 2023 ( nhằm ngày 14 tháng 5 năm Quý Mão), ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, Phật tử Đặng…

Lời cảm tạ của BTC Lễ tang Thượng tọa Thích Bản Hoan

05/10/2023
27 Views

      LỜI CẢM TẠ NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT! Ban tổ chức Lễ tang Cố Thượng tọa Thích Bản Hoan – Đạo hiệu Linh…

Ban Tôn giáo thành phố cảnh báo về việc giả mạo công chức của ban để bán tài liệu Phật giáo

11/11/2022
49 Views

Chiều nay, ngày 11/11/2022, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng đã ban hành công văn số 505/BTG-NV2 gửi Ban trị sự GHPGVN thành phố về việc…