Menu

Thành Trung 20/04/2020 29 Views

Chư tăng và Phật tử trao tặng 2 tấn gạo tại huyện Vĩnh Bảo trong mua dịch

Sáng ngày 19/04/2020 ( nhằm ngày 27/03 năm Canh Tý), Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Mét, cùng Đại đức Thích Bản Giáo – Trụ trì chùa Thanh Sử, huyện Vĩnh Bảo đã cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng 2 tấn gạo cho bà con xã Cổ Am và xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng tại 2 địa điểm phát quà: Chùa Cổ Am và Chùa Thanh Sử, huyện Vĩnh Bảo để bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội trong mùa dịch Covid-19 trên tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Hang ( Đồ Sơ) và chùa Mét ( xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo); Đại đức Thích Bản Giáo – Trụ trì chùa Thanh Sử, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, đại diện các cấp chính quyền địa phương, cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và gần 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Cổ Am, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Trên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật và phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Mét huyện Vĩnh Bảo và chùa Hang, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã kêu gọi các Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quân trong và ngoài thành phố Hải Phòng quyên góp tịnh tài, tịnh vật để ủng hộ bà con trên địa bàn thành phố trong mùa dịch bệnh. Đại đức cho biết : đến thời điểm hiện tại, Đại đức đã cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng  15 ngàn chiếc khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. 7 tấn gạo đến thời điểm hiện tại với tổng số tiền khoảng 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng tháng nhà chùa còn trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người vô gia cư, người già neo đơn… của quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng 3 tấn gạo mỗi tháng để bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đại đức Thích Giác Hiệu trao gạo cho bà con xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo tại chùa Mét

Dịp này, đoàn đã trao 2 tấn gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Tam Cường và xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, mỗi phần quà gồm 10kg gạo trị giá 14.000 đồng. Thay mặt cho UBND xã Tam Cường, ông: Lương Cao Thắng – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, nhị vị Đại đức, cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho bà con địa phương trong mùa dịch, giúp bà con ổn định cuộc sống để thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và “ Không để ai bỏ lại phía sau trong cuộc chiển chống Covid-19”.

Tại mỗi điểm phát quà, chư tôn đức đã động viên bà con, mong dịch bệnh sớm kết thúc để bà con trở lại cuộc sống thường nhật, tiếp tục chăm lo sản xuất, góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương xây dựng quê hương Đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

bài viết liên quan

PG huyện Tiên Lãng và Lãnh đạo thành phố dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2020
62 Views

Sáng 19/05/2020 ( nhằm ngày 27/04 năm Canh Tý) nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chư tăng GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đoàn đại…

Hải Phòng: Lễ Quy Y Tam Bảo và Lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 tại chùa Vẽ

10/05/2020
16 Views

Chiều ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý (nhằm ngày 07/05/2020), gần 100 Phật tử đã vân tập về giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải…

Chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 270 triệu đồng từ thiện nhân mùa Phật đản PL. 2564

09/05/2020
36 Views

Hòa chung với niềm hân hoan của người con Phật trên khắp năm châu, 4h00 sáng ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý, chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ…