Menu

Nguyễn Thành Trung 21/05/2022 59 Views

Chùa Đỏ ( Linh Độ tự) trao tặng gần 270 triệu đồng nhân lễ Phật đản PL. 2566

Rate this post

Nhân kỷ niệm 2.646 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ ( Linh Độ tự) đã tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2566 và trao 350 phần quà với số tiền gần 270 triệu đồng cho Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng, quận Ngô Quyền, Hồng Bàng và Lê Chân. Đây là hành động thiết thực để cúng dàng Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân ngày khánh đản của Ngài. 

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ ( chùa Linh Độ), trưởng BTC đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại chùa và nhân dân địa phương.

Theo thông lệ từ nhiều năm nay, cứ vào 4h00 sáng ngày rằm tháng tư khi tiếng chuông trống bát nhã vang lên, chư tăng và Phật tử chùa Linh Độ ( chùa Đỏ) trang nghiêm thành kính, thân tâm thanh tịnh vân tập tại Phật điện để tổ chức chương trình kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã tới khi chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ, cùng hàng trăm Phật tử trang nghiêm, thành kính đối trước đại Phật tượng tại chính điện nhất tâm chú nguyện, tụng kinh, niệm danh hiệu Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

Đông đảo Phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản sau 2 năm dịch bệnh không được tổ chức

Sau khi khóa lễ tâm linh, chú nguyện được chu viên, hoàn mãn, để thể hiện lòng biết ơn của hàng Phật tử đối với công hạnh của Ngài, các Phật tử đạo tràng Tịnh Độ đã tổ chức nghi lễ dâng lục cúng dàng bao gồm các vật phẩm: Hoa, hương, đăng, trà, quả, thực để cúng dàng lên Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài. Đồng thời, các Phật tử đã dâng lời ca tiếng hát đón mừng sự kiện Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni ra đời với các ca khúc ca ngợi sự kiện hy hữu, trọng đại này, ca ngợi công hạnh, ca ngợi tấm lòng từ bi, hỷ xả, luôn thương yêu chúng sinh rất mực của Ngài.

Sau khi chương trình văn nghệ được hoàn mãn, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, cùng toàn thể đại chúng khởi thân chắp tay trang nghiêm, thành kính niệm danh hiệu đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và đi nhiễu quanh đại Phật tượng của Ngài được đặt tại trung tâm chính điện; tiếng niệm Phật da diết, trầm hùng, nhất tâm và thành kính của chư Tăng và Phật tử, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ cử hành nghi lễ Mộc dục ( Tắm Phật)

Tiếp đó, Đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC đại lễ đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, Đại đức đã tự tay mình múc gáo nước đầu tiên dâng tịnh thủy cúng dàng lên chư Phật và hướng dẫn các Phật tử cách tắm Phật sao cho đúng với nghi thức trong Phật giáo, đồng thời nói lên ý nghĩa, công đức của việc tắm Phật. Mặc dù số lượng Phật tử về tham dự đại lễ rất đông, diện tích chính điện nhỏ hẹp nhưng các Phật tử rất có ý thức, xếp hàng theo đúng thứ tự, lần lượt múc từng gáo nước để dội lên kim thân của Đức Phật nhằm gột rửa thân tâm của mình, gột rửa Tham – Sân – Si để thâm tâm của mình được thanh tịnh, nguyện thực hành và noi theo tấm gương của Ngài trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Đại diện Chư tăng chùa Đỏ trao 350 phần quà với số tiền 245 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi Hải Phòng

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui trong đạo Phật, với phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao 350 suất quà từ thiện cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, quận Hồng Bàng, mỗi phần quà bao gồm 1 phong bì tiền mặt và một túi quà nhu yếu phẩm, có giá trị gần 800 ngàn đồng với tổng số tiền từ thiện lên đến 270 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo vượt khó, người tàn tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn… Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng từ bi của chư tăng, Phật tử chùa Đỏ đối với những mảnh đời bất hạnh. Đây cũng là hành động thiết thực để cúng dàng lên chư Phật nhân mùa khánh đản.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
41 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
50 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
51 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…