Menu

Nguyễn Thành Trung 21/05/2022 58 Views

Chùa Quang Minh hân hoan đón mừng Phật đản PL.2566 – DL. 2022

Rate this post

Chiều ngày 15/5/2022 ( nhằm ngày 15/4 năm Nhâm Dần) Chư Ni, Phật tử chùa Quang Minh, phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã hân hoan diễn ra Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2566 – DL. 2022

Quang lâm tham dự buổi lễ có Sư cô Thích Diệu Thụy – Ủy viên BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Quang Minh, trưởng BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, đông đảo các Phật tử đang tu học tại chùa Quang Minh, các Phật tử đang tu học tại một số chùa trên địa bàn quận Hải An và nhân dân địa phương.

Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ, các Phật tử sinh hoạt tại các chùa trong địa bàn quận Hải An đã dâng lời ca tiếng hát cúng dàng lên đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2.646 năm ngày Đức Phật Thích Ca đản sinh, nguyện noi theo tấm gương của Ngài, tiến tu trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Chư tôn đức Ni cử hành nghi lễ Mộc dục

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Sư cô Thích Diệu Thụy  – Trụ trì chùa Quang Minh, trưởng BTC đại lễ đã lên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2566 của đức quyền Pháp Chủ GHPGVN, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi tăng ni, Phật tử trong nước và nước ngoài. Thông điệp nhấn mạnh: “Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.”

Tiếp đó, Chư tôn đức Ni và toàn thể đại chúng đã tụng một thời kinh ngắn mừng ngày khánh đản của đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, nhằm ôn lại lịch sử, công hạnh của Ngài. Thông qua đó giúp các Phật tử hiểu hơn về cuộc đời của Ngài từ lúc đản sinh cho đến khi nhập niết bàn. Vì hạnh nguyện cứu khổ, độ sinh của Ngài nên Ngài đã xuất tiện ở cõi Ta Bà này để giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau bằng cách siêng năng tu tập, thực hành đúng lời dạy của Ngài thì sẽ được thành tựu.

Chư tôn đức Ni và các mạnh thường quân tặng quà từ thiện nhân dịp Phật đản

Nhân dịp này, Chư Ni và Phật tử chùa Quang Minh đã trao 31 phần quà cho 21 học sinh nghèo vượt khó và 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khan đang sinh sống tại địa phương. Trong đó, mỗi cháu học sinh được tặng 1 tập vở cùng với 300 nghìn đồng tiền mặt; mỗi gia đình được nhận 10kg gạo và 1 phong bì tiền mặt 300 nghìn đồng. Vời tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Chư Ni và Phật tử chùa Quang Minh đối với vấn đề an sinh xã hội tại địa phương, thực hiện theo phương châm của Giáo hội đã đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn Ni và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ Mộc dục ( tắm Phật) truyền thống, xưng tán kệ tắm Phật và phóng sinh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được trường tồn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
40 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
50 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
50 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…