Menu

Nguyễn Thành Trung 12/09/2022 28 Views

Chùa Vẽ tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” năm Nhâm Dần – 2022

Rate this post

Tối ngày  10/09/2022 nhằm ngày rằm tháng 8 năm Nhâm Dần, chư tôn đức Ni Chùa Vẽ ( Chùa Hoa Linh), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng  đã tổ chức chương trình ” Trung Thu cho em” và tặng hơn 500 phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Nhâm Dần – 2022.

Quang lâm tham dự chương trình có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban hoằng pháp, thư ký Ban từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, nguyên trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng Chư tôn đức Ni đang tu học tại chùa Vẽ.

Tham dự đêm hội trăng rằm “ Trung Thu Cho Em” năm 2022 còn có sự góp mặt của đoàn Lân Sư Rồng “Hào Dũng Đường” thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường mầm non, trường tiểu học Đông Hải 1, cùng hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh học sinh đang sinh sống trên địa bàn quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Theo thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp tết trung thu chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ lại tổ chức chương trình đón tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn quận tại chùa, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh trong quận. Do dịch bệch Covid-19 hoành hành nên 2 năm qua chùa không thể tổ chức được chương trình vui tết trung thu cho các cháu. Năm nay dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát nên chư Ni trong trụ xứ lại tiếp tục tổ chức chương trình vui tết trung thu cho các cháu.

Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tư tưởng minh triết trong Phật giáo, cũng là nền tảng vững chắc cho các em để khi trưởng thành các em sẽ có đủ tài đức xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, hoạt động này cũng phù hợp với chủ trương hoằng pháp cho thế hệ trẻ của Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN đề ra từ nhiều năm qua. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của GHPGVN thành phố Hải Phòng nói chung và chư tôn đức Ni chùa Vẽ nói riêng tới thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của Đất nước.

Chương trình “ Trung Thu Cho Em” năm nay tại chùa Vẽ quy tụ rất nhiều những tiết mục văn nghệ đắc sắc, ý nghĩa với sự hiện diện của ca nương Kỷ lục gia Tú Thanh,  tiết mục múa hát dưới trăng do các em đến từ trường mầm non và trường tiểu học Đông Hải 1 trình diễn… Đến với Đêm hội trăng rằm chủ đề: “ Trung Thu Cho Em 2022”, các em còn được hiểu thêm về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, được giao lưu cùng chị Thỏ Ngọc, cùng các bạn đồng trang lứa, được xem tiết mục múa Lân đặc sắc do các anh trong đoàn Lân “ Hào Dũng Đường” trình diễn và chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc.

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi ra về đã được nhận 1 túi quà bao gồm bánh kẹo trung thu, đèn lồng hình con thú rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Phát biểu tại Đêm hội trăng rằm, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC chương trình đã căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và ngoài thời gian học tập trên lớp, các em hãy  dành thời gian rảnh rỗi của mình, hay vào mỗi kỳ nghỉ hè tới chùa để tham dự các khóa tu học đạo đức, các lớp học giáo lý tiếp cận dần với kiến thức Phật học, nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Đại lễ Khánh thành trùng tu tôn tạo chùa Long Hoa giai đoạn I ( 2008 – 2024)

16/04/2024
11 Views

Sáng nay 07/04/2024 ( nhằm ngày 29/02 năm Giáp Thìn), tại khu Di tích lịch sử Núi Voi, thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải…

Hải Phòng: Hơn 3 ngàn người về chùa An Hồng tham dự khóa tu và Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

26/12/2023
198 Views

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023 ( nhằm ngày 11&12/11 năm Quý Mão), hơn 3.000 thiện nam, tín nữ đã vân tập về tại chùa An…

Hải Phòng: Lama Sonam Dorji Tổng Thư Ký Dòng truyền thừa Druk Ngawang Thubten Choling tại Ấn Độ tới thăm trụ sở BTS thành phố

20/10/2023
45 Views

Sáng nay, ngày 17/10/2023 ( nhằm ngày 03/09 năm Quý Mão), Đức Lạt Ma Ngawang Sonam Dorji – Thị giả Pháp Vương Bhutan Shadzung Rinpoche đời thứ 9, tổng Thư…