Menu

Thành Trung 22/07/2019 433 Views

Hà Nam: Đêm hoa đăng kính mừng Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo tại chùa Ninh Tảo

Tối ngày 19/6/Kỷ Hợi ( nhằm ngày 21/7/2019), chư tôn đức Tăng  và Phật tử chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đêm văn nghệ và  hoa đăng kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo PL. 2563 – DL. 2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Đạo Duyệt – Trụ trì chùa Ninh Tảo, trưởng BTC Đại lễ, chư tôn đức Tăng ủy viên BTS GHPGVN huyện Thanh Liêm, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Hà Nam và đông đảo quý Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Ninh Tảo.

Trong Kinh Bi Hoa, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từng nói rằng, Đức Quân Thế Âm là thái tử, con trai của vua Vô Tránh Niệm. Lúc đó, có một vị Phật danh là Bảo Tạng Như Lai đã nhận thức được các đạo lý tối cao, vua và thái tử phát tâm bồ đề rất lớn nên theo học để sau này có thể thành Phật để có thể giúp chúng sinh muôn nơi thoát khỏi khổ đau, sớm có ngày thành đạo.

Bồ Tát Quán Thế Âm là người luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ từ chúng sinh trong nhân gian để đến cứu. Ngài mang long từ bi, nhân ái, vị tha để đi cứu tất cả mọi người, không phận biệt đó là ai, Ngài như một người mẹ luôn bảo vệ cho những người con đang bị chìm đắm trong biển khổ luân hồi.

Bồ tát Quan Thế Âm còn tương trưng cho sự yêu thương, cho lòng đại từ, đại bi. Ở nơi đâu có khổ đau, có khó khăn thì Ngài sẽ thị hiện ở đó thông qua 33 ứng hóa thân để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn của mình. Vì vậy, để tưởng nhớ, tri ân công hạnh của Ngài, chư tôn đức Tăng chùa Ninh Tảo đã cùng Phật tử và nhân dân địa phương tổ chức Đêm hoa đăng kính dâng lên Đức Bồ Tát Quán Thế Âm nhân ngày Ngài thành đạo, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, người người, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

bài viết liên quan

Lễ rót đồng đúc Hồng chung và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm tại chùa Vân Quan

27/07/2020
159 Views

Sáng 26/07/2020 ( nhằm ngày 06/06 năm Canh Tý) tại chùa Vân Quan ( Thanh Vân Tự), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm,…

Hà Nội: Đại lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo tại chùa Linh Quang

10/01/2020
328 Views

Sáng ngày 09/01/2020 (nhằm 15/12/Kỷ Hợi), tại chùa Linh Quang - thôn Lộc Hà - xã Mai Lâm - huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội đã long trọng…

Hà Nội: Lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo và Lễ tất niên năm Kỷ Hợi tại chùa Tăng Phúc

06/01/2020
318 Views

Sáng ngày 11/12 năm Kỷ Hợi ( nhằm ngày 05 - 01 - 2020) tại chùa Tăng Phúc, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã trang…