Menu

Nguyễn Thành Trung 05/10/2023 23 Views

Hải Phòng: Ấn tượng, xúc động Đêm nhạc và Hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Hang ( Đồ Sơn)

Rate this post

Tối ngày 19/08/2023 ( nhằm ngày 4/7 năm Quý Mão), tại chùa Hang ( Khu 1, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra đêm nhạc với sự góp mặt của các ca, nhạc sỹ nổi tiếng và Đêm hội hoa đăng tri ân cha mẹ, kính mừng Đại lễ Vu lan Báo ân Báo hiếu PL. 2567 – DL. 2023.

Tới tham dự đêm nhạc và hoa đăng kính mừng đại lễ Vu lan Báo hiếu có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng trụ trì chùa Hang ( Đồ Sơn); Thượng tọa Thích Giác Sơn – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, phó trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng Ban tổ chức chương trình.

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc đại lễ

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng Ban tổ chức đã có lời tri ân tới các cấp Giáo hội, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ cho Ban tổ chức để chương trình được diễn ra theo đúng kế hoạch, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương và nhân dân địa phương. Đồng thời, đại đức cũng tri ân các văn nghệ sỹ, ca nhạc sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, các diễn viên múa đến từ đoàn ca múa Hải Phòng không quản ngại đường xá xa xôi phát tâm về chùa Hang cúng dàng các ca khúc rất ý nghĩa ca ngợi công ơn cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu. Đây cũng là hoạt động thiết thực cúng dàng lên Tam Bảo, xiển dương Phật pháp trên tinh thần của Đạo Phật: “ Tâm Hiếu là tâm Phật”, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên Bồ Tát nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ tại buổi lễ

Đêm nhạc “ Mênh mông tình mẹ” kính mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2567 tại chùa Hang có sự góp mặt của các nhạc sỹ, ca sỹ Phật tử nổi tiếng như: ca sỹ Phương Thanh, ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân, ca nhạc sỹ Phật tử Quách Beem, đoàn ca múa Hải Phòng, đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Cát Long, … Các ca sỹ đã thể hiện các ca khúc ca ngợi ơn cha, nghĩ mẹ, ca ngợi công sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành, ca ngợi tấm gương hiếu hạnh của ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát.

Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ tại buổi lễ

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Giác – Trụ trì chùa Hang đã lên chia sẻ cùng đại chúng về nguồn gốc của ngày lễ Vu lan Báo hiếu, cũng như lịch sử đức Mục Kiền Liên, sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ. Thông qua đây, Hòa thượng mong muốn các Phật tử, các thiện nam, tín nữ hiểu đúng về nguồn gốc, xuất xứ của ngày lễ Vu lan Báo hiếu và thông qua câu chuyện về ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ, câu chuyện về bà Thanh Đề nhằm nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết hiếu dưỡng với ông bà, cha mẹ; làm những việc thiện lành và hồi hướng công đức đó cho ông bà cha mẹ hiện tiền, cũng như ông bà cha mẹ đã quá vãng được hưởng thêm phần lợi lạc.

Hàng ngàn người tham dự đêm hoa đăng tri ân cha mẹ

Thời khắc linh thiêng và xúc động nhất của buổi lễ đã tới khi chư tăng tổ chức lễ dâng hương cầu nguyện và những ngọn nến đă được thắp lên, ngọn hoa đăng của tình thương và sự hiểu biết đã được Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng Ban tổ chức đại lễ xin từ bàn Phật rồi truyến sang cho chư tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn người có mặt tại buổi lễ, ánh sáng đã dần lan tỏa khắp khuôn viên chùa Hang.

Ca nhạc sỹ Sỹ Luân, Quách Beem giao lưu cùng khán giả

Ngọn nến này cũng là biểu trưng cho tình thương yêu của cha mẹ đã dành cho mỗi chúng ta mà chúng ta cần phải báo đáp thâm ân này, cầm ngọn đèn trên tay thầm cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng phúc, tăng thọ; ông bà cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh thoát hóa. Với sự dẫn dắt và giọng dẫn chuyện rất ngọt ngào, trầm ấm, đong đầy cảm xúc của Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn khi nhắc tới công ơn cha mẹ đã làm cho hàng ngàn Phật tử, quý thiện tín có mặt tại buổi lễ không khỏi xúc động, đã có những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc khi còn cha mẹ bên cạnh, cũng có những giọt nước mắt rơi vì sự hối hận muộn màng khi đã làm cho cha mẹ phải buồn lòng mà không có cơ hội báo đáp. Nhưng trong sâu thẳm mỗi con tim chúng ta, cha mẹ luôn hiện hữu bên đời. Mùa Vu lan Báo hiếu đã tới thầm nguyện ước cho cha mẹ được sống lâu trăm tuổi bên con cháu, nguyện sẽ làm những người con hiếu hạnh noi theo tấm gương của Tôn giả Mục Kiền Liên.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Ca sỹ Phương Thanh góp mặt trong đêm văn nghệ kính mừng Đại lễ Vu lan Báo Hiếu

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc đại lễ

Màn trống hội chào mừng của đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Cát Long ( Tp. Hải Phòng)

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ và chia sẻ lại buổi lễ

Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn dẫn chương trình đại lễ

Ca sỹ Quách Beem thể hiện ca khúc ” Gánh mẹ” do chính anh sáng tác và biểu diễn

Ca nhạc sỹ Quách Beem giao lưu cùng khán giả

Hàng ngàn người tham gia đại lễ Vu lan Báo Hiếu

Màn múa lân đặc sắc của đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Cát Long

Ca nhạc sỹ Sỹ Luân cũng góp mặt tại đêm nhạc với các ca khúc ca ngợi công ơn cha mẹ

Dâng hương cầu nguyện

Đại đức Thích Giác Hiệu xin ánh sáng từ ban Phật

Truyền đăng chư chư tôn đức Tăng Ni

Truyền đăng cho Phật tử

Gia đình ca nương Tú Thanh cũng có mặt tại buổi lễ cầu nguyện

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi tại buổi lễ tri ân cha mẹ

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi tại buổi lễ tri ân cha mẹ

Đứng một góc để cầu nguyện cho cha mẹ

Xúc động khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ

Tin & Hình ảnh: Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
40 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
50 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
50 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…