Menu

Nguyễn Thành Trung 05/10/2023 23 Views

Hải Phòng: Chùa Đỏ kính mừng Phật đản và trao 300 phần quà cho người khó khăn

Rate this post

Nhân k nim 2.647 năm ngày Đức Pht Thích Ca Mâu Ni đản sinh, chư Tăng và Pht t chùa Đỏ ( Linh Độ t) đã t chc Đại l kính mng Pht đản PL. 2567 và trao 300 phn quà vi tổng s tiền hơn 200 triu đồng cho Hi bo tr người tàn tt, tr m côi thành ph Hi Phòng, qun Ngô Quyền, Hng Bàng và Lê Chân. Đây là hành động thiết thc để cúng dàng Đức t ph Bn Sư Thích Ca Mâu Ni Pht nhân ngày khánh đản ca Ngài. 

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có Đại Đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ (Linh Độ) tự, trưởng BTC đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, cùng chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, và đông đảo quý Phật tử đang tu học tại đạo tràng Tịnh Độ chùa đỏ và nhân dân địa phương.

Phật tử hân hoan về tham dự đại lễ Phật đản tại chùa Đỏ

Đúng 4h00 sáng ngày rằm tháng tư, khi một hồi chuông trống bát nhã nổi lên, chư tăng và Phật tử trang nghiêm thành kính vân tập về trước đại Phật điện tại chính điện chùa Đỏ để tổ chức chương trình kính mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh. Thời khắc mang tính chất tâm linh và linh thiêng nhất của buổi lễ đó là khi chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, cùng hàng trăm Phật tử có mặt tại buổi lễ trang nghiêm, thành kính nhất tâm đối trước Chư Phật tại chính điện nhất tâm chú nguyện, tụng kinh, niệm danh hiệu “ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” để cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn. 

Chư tôn đức và Phật tử cử hành nghi lễ trì chú tại chính điện

Sau khi khóa lễ tâm linh, chú nguyện được chu viên, hoàn mãn, để thể hiện lòng biết ơn của hàng Phật tử đối với công hạnh của Đức Phật, các Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Tịnh Độ chùa Đỏ đã thành kính dâng lục cúng. Bao gồm các vật phẩm: Hương, hoa, đăng, trà, quả, thực để cúng dàng lên Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài. Đồng thời, các Phật tử đã dâng lời ca tiếng hát đón mừng sự kiện Đức Thế Tôn ra đời, với các ca khúc có tiết tấu vui mừng, nhộn nhịp để ca ngợi Ngài nhân sự kiện trọng đại này. Bên cạnh đó là các ca khúc ca ngợi công hạnh, ca ngợi tấm lòng từ bi, luôn thương yêu tất cả chúng sinh của Ngài.

Bao sái đại Phật tượng tại chính điện nhân đại lễ Phật đản

Tiếp đó, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, cùng toàn thể đại chúng đã khởi thân đứng dậy, chắp tay trang nghiêm, thành kính niệm danh hiệu đức “ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” và đi kinh hành ( nhiễu Phật) quanh đại Phật tượng được đặt tại trung tâm chính điện; tiếng niệm Phật da diết, trầm hùng, nhất tâm và thành kính của chư Tăng và Phật tử, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Niệm Phật kinh hành

Tiếp đó, Đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC đại lễ đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, Đại đức đã múc gáo nước tịnh thủy đầu tiên thành kính cúng dàng lên chư Phật và hướng dẫn các Phật tử cách tắm Phật sao cho đúng với nghi thức của Phật giáo, đọc kệ tắm Phật, đồng thời nói lên ý nghĩa, công đức của việc tắm Phật. Mặc dù số lượng Phật tử về tham dự đại lễ rất đông, diện tích chính điện nhỏ hẹp nhưng các Phật tử đã hoan hỷ xếp hang, thanh tịnh thân tâm, lần lượt múc từng gáo nước để dội lên kim thân của Đức Phật nhằm gột rửa thân tâm của mình, gột rửa Tham – Sân – Si để thâm tâm của mình được thanh tịnh, gáo nước thứ nhất dội lên vai trái của Ngài nguyện sẽ từ bỏ những điều xấu ác, gáo thứ hai dội bên vai phải của Ngài nguyện sẽ làm những việc lành và gáo thứ 3 dội dưới chân Ngài, nguyện sẽ độ hết tất cả chúng sinh vạn loài.

Đại đức Tr trì c hành nghi l Mc dc ( Tm Pht)

Đại din Chư tăng chùa Đỏ trao 300 phn quà cho các gia  đình có hoàn cảnh khó  khăn và Hội Bảo  trợ người  tàn tật Hải Phòng

Như thường lệ vào mỗi dịp Phật đản, trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui trong đạo Phật, với phương châm “ Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”, chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ lại cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao 300 suất quà từ thiện cho các  gia đình có  hoàn cảnh khó  khăn và đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, quận Hồng Bàng, mỗi phần quà bao gồm 1 phong bì tiền mặt và một túi quà nhu yếu phẩm, với tổng số tiền từ thiện là hơn 200 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, dioxin, trẻ em nghèo vượt khó, người tàn tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn… Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng từ bi của chư Tăng, Phật tử chùa Đỏ đối với những mảnh đời bất hạnh. Đây cũng là hành động thiết thực để cúng dàng lên đức Từ Phụ Thích Ca nhân dịp khánh đản.

Sau đây là hình nh ghi nhn:

Thực hiện: Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
41 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
50 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
51 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…