Menu

Nguyễn Thành Trung 09/07/2019 482 Views

Hải Phòng: Đạo tràng chùa Viên Thông (Mỹ Quốc) trao quà từ thiện tại chùa Vẽ

3/5 - (1 bình chọn)

Nhân chuyến về thăm lại quê hương, sáng ngày 8/7/2019 (6/6/Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Minh Liên, cùng đại diện Phật tử đạo tràng chùa Viên Thông (Houston Texas USA), du học sinh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, phối hợp cùng chư tôn đức Ni chùa Vẽ phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp. Hải Phòng trao 200 phần quà với tổng giá trị 200 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, Tp. Hải Phòng.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó thư ký Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội, phó Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ; Ni sư Thích Nữ Minh Liên – Giáo thọ sư, trụ trì chùa Viên Thông, thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ (USA); chư tôn đức Ni, các Phật tử đang tu học tại đạo tràng chùa Viên Thông, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đại diện các du học sinh, các Việt kiều đang học tập, sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cùng đại diện 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, Hải Phòng.

Ni sư thích Nữ Minh Liên trao biển số tiền từ thiện 200 triệu đồng 

Tham dự buổi phát quà còn có sự hiện diện của ông: Phạm Văn Huấn – Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, thành phố Hải Phòng; Bà: Lê Thị Đài: Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, thành phố Hải Phòng, cùng đại diện 200 gia đình thuộc đối tượng  chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống xã hội, ở bất kỳ thời điểm nào thì tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ cũng là chất liệu không thể thiếu, bởi nó là yếu tố xây dựng nên một xã hội bình an và hạnh phúc. Đạo Phật du nhập vào Việt Nam hơn 2000 năm nay, luôn gắn bó, đồng hành cùng Dân tộc, mục đích của đạo Phật là đem lại niềm an vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người. Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật, cũng như đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay, tuy phải sống xa quê hương nhưng người Việt Nam nói chung và chư tôn đức Tăng Ni đang sinh sống tại nước ngoài nói riêng, vẫn luôn hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu, mong muốn góp một bàn tay nhỏ bé, đem tình yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Việt Nam, Ni sư Thích Nữ Minh Liên đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ đóng bè tập phúc, gieo duyên lành cùng quyên góp tịnh tài để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại quê hương.

Đại diện phái đoàn trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách

Nhân dịp này. Ni sư Thích Nữ Minh Liên và Ni sư Thích Tâm Chính đã cùng đạo tràng chùa Viên Thông, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao 200 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 thùng mỳ gói và 1 triệu đồng tiền mặt cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, trẻ mồ côi đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Ni sư Thích Nữ Minh Liên đã chia sẻ cùng bà con, động viên bà con cố gắng tu học để chuyển nghiệp của mình, đồng thời Ni sư cũng gửi lời tri ân tới Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, cũng như chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện cho đoàn để đoàn được về tại chùa Vẽ trao quà cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, Ni sư cũng gửi lời chúc mừng tới Ni sư trụ trì chùa Vẽ đã vừa tổ chức rất thành công 4 khóa tu mùa hè trong năm nay.

Thay mặt cho 200 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ni sư Thích Tâm Chính cũng gửi lời tri ân tới Ni Sư Thích Nữ Minh Liên, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng các thành viên trong đoàn đã về chùa để trao quà từ thiện cho bà con, mong Ni sư có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hộ trì Tam Bảo và có nhiều chương trình từ thiện hơn nữa, mang niềm vui đến cho mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
41 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
50 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
51 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…