Menu

Thành Trung 09/07/2019 261 Views

Hải Phòng: Đạo tràng chùa Viên Thông (Mỹ Quốc) trao quà từ thiện tại chùa Vẽ

Nhân chuyến về thăm lại quê hương, sáng ngày 8/7/2019 (6/6/Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Minh Liên, cùng đại diện Phật tử đạo tràng chùa Viên Thông (Houston Texas USA), du học sinh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, phối hợp cùng chư tôn đức Ni chùa Vẽ phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp. Hải Phòng trao 200 phần quà với tổng giá trị 200 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, Tp. Hải Phòng.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó thư ký Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội, phó Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ; Ni sư Thích Nữ Minh Liên – Giáo thọ sư, trụ trì chùa Viên Thông, thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ (USA); chư tôn đức Ni, các Phật tử đang tu học tại đạo tràng chùa Viên Thông, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đại diện các du học sinh, các Việt kiều đang học tập, sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cùng đại diện 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, Hải Phòng.

Ni sư thích Nữ Minh Liên trao biển số tiền từ thiện 200 triệu đồng 

Tham dự buổi phát quà còn có sự hiện diện của ông: Phạm Văn Huấn – Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, thành phố Hải Phòng; Bà: Lê Thị Đài: Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, thành phố Hải Phòng, cùng đại diện 200 gia đình thuộc đối tượng  chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống xã hội, ở bất kỳ thời điểm nào thì tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ cũng là chất liệu không thể thiếu, bởi nó là yếu tố xây dựng nên một xã hội bình an và hạnh phúc. Đạo Phật du nhập vào Việt Nam hơn 2000 năm nay, luôn gắn bó, đồng hành cùng Dân tộc, mục đích của đạo Phật là đem lại niềm an vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người. Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật, cũng như đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay, tuy phải sống xa quê hương nhưng người Việt Nam nói chung và chư tôn đức Tăng Ni đang sinh sống tại nước ngoài nói riêng, vẫn luôn hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu, mong muốn góp một bàn tay nhỏ bé, đem tình yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Việt Nam, Ni sư Thích Nữ Minh Liên đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ đóng bè tập phúc, gieo duyên lành cùng quyên góp tịnh tài để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại quê hương.

Đại diện phái đoàn trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách

Nhân dịp này. Ni sư Thích Nữ Minh Liên và Ni sư Thích Tâm Chính đã cùng đạo tràng chùa Viên Thông, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao 200 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 thùng mỳ gói và 1 triệu đồng tiền mặt cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, trẻ mồ côi đang sinh sống tại quận Hải An, quận Dương Kinh và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Ni sư Thích Nữ Minh Liên đã chia sẻ cùng bà con, động viên bà con cố gắng tu học để chuyển nghiệp của mình, đồng thời Ni sư cũng gửi lời tri ân tới Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, cũng như chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện cho đoàn để đoàn được về tại chùa Vẽ trao quà cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, Ni sư cũng gửi lời chúc mừng tới Ni sư trụ trì chùa Vẽ đã vừa tổ chức rất thành công 4 khóa tu mùa hè trong năm nay.

Thay mặt cho 200 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ni sư Thích Tâm Chính cũng gửi lời tri ân tới Ni Sư Thích Nữ Minh Liên, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng các thành viên trong đoàn đã về chùa để trao quà từ thiện cho bà con, mong Ni sư có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hộ trì Tam Bảo và có nhiều chương trình từ thiện hơn nữa, mang niềm vui đến cho mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Lễ rót đồng đúc Hồng chung và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm tại chùa Vân Quan

27/07/2020
18 Views

Sáng 26/07/2020 ( nhằm ngày 06/06 năm Canh Tý) tại chùa Vân Quan ( Thanh Vân Tự), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm,…

Hà Nội: Đại lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo tại chùa Linh Quang

10/01/2020
196 Views

Sáng ngày 09/01/2020 (nhằm 15/12/Kỷ Hợi), tại chùa Linh Quang - thôn Lộc Hà - xã Mai Lâm - huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội đã long trọng…

Hà Nội: Lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo và Lễ tất niên năm Kỷ Hợi tại chùa Tăng Phúc

06/01/2020
176 Views

Sáng ngày 11/12 năm Kỷ Hợi ( nhằm ngày 05 - 01 - 2020) tại chùa Tăng Phúc, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã trang…