Menu

Nguyễn Thành Trung 26/12/2023 213 Views

Hải Phòng: Hơn 3 ngàn người về chùa An Hồng tham dự khóa tu và Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023 ( nhằm ngày 11&12/11 năm Quý Mão), hơn 3.000 thiện nam, tín nữ đã vân tập về tại chùa An Hồng ( Xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) để tham dự khóa tu niệm Phật và Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2567 – DL. 2023.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Giác Huy – Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương; Đại đức Thích Giác Hảo – Ủy viên BTS, trưởng ban Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC khóa tu, trưởng BTC đêm hoa đăng kính mừng khánh đản đức từ phụ A Di Đà, cùng đông đảo chư tôn thiền đúc Tăng Ni các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Hàng ngàn người về chùa An Hồng tham dự khóa tu niệm Phật

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Giác Hảo đã nói lên ý nghĩa của pháp môn Niệm Phật ( Pháp môn tu Tịnh Độ) nhằm giúp các Phật tử hiểu được về pháp môn mà mình đang tu học, hành trì. Theo đó, trong pháp môn tu Tịnh Độ thì mỗi Phật tử phải luôn lấy Tín – Hạnh – Nguyện làm hành trang, làm tư lương trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát; niệm Phật một cách dốt dáo, tha thiết một lòng hướng về cõi Tây Phương của Đức Phật A Di Đà, để khi xả bỏ báo thân này được sinh về nước Ngài.

Đặc biệt, các hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ cần phải ghi nhớ 48 lời Đại nguyện của Đức Phật A Di Đà. Đức Phật A Di Đà có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới Ta Bà này rất nhiều. Muốn cho chúng sinh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ sinh, già, bệnh, chết, nên đức Phật Thích Ca nói rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Đà và khai thị pháp môn Tịnh Độ tu hành. Từ thượng lưu trí thức đến hạng dân thường, nếu ai chuyên tu, cũng đều được vãng sinh cả.

Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà

Đức Phật Thích Ca nói: “Đời quá khứ lâu xa, cách hơn 10 kiếp, có một nước tên là Diệu Hỷ, vua cha là Nguyệt Thượng Luân vương, mẹ là Thù Thắng Diệu Nhan. Vương hậu sinh ra ba người con: người con trưởng là Nhật Nguyệt Minh, người con thứ hai là Kiều Thi Ca, người con thứ ba là Nhật Đế Chúng. Khi ấy có đức Phật ra đời hiệu là Thế Tự Tại Vương Như Lai. Kiều Thi Ca bỏ ngôi vinh quí theo Phật Thế Tự Tại xuất gia, thụ Kỳ kheo giới, Phật cho hiệu là Pháp Tạng Tỳ kheo. Ngài Pháp Tạng đối trước Phật, pháp 48 lời nguyện rộng lớn, độ khắp tất cả mười phương chúng sinh; nếu có một nguyện nào chẳng viên mãn, thì Ngài thề chẳng thành Phật. Khi ấy chư thiên rải hoa, tán thán, quả đất rung động, giữa không trung có tiếng khen rằng: “Pháp Tạng quyết định sẽ thành Phật hiệu là A Di Đà”.

Trong khuôn khổ của khóa tu, toàn thể đại chúng đã phát tâm niệm Phật trong suốt thời gian 2 ngày, bên cạnh đó là các hoạt động Phật sự như phóng sinh, từ thiện, cầu siêu hương linh các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn; cầu siêu cho các vong linh thai nhi, các oan hồn, uổng tử, cầu nguyện cho thế giời hòa bình, chúng sinh an lạc.

Đặc biệt, tối ngày 24/12/2023 đã diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Dà, có sự tham dự của ca sỹ DIệu Đan, ca sỹ Duy Phường với các ca khúc ca ngợi, tán thán công đức của Đức Phật A Di Đà, cũng như pháp môn niệm Phật. Mặc dù, thời tiết miền Bắc khá lạnh nhưng các Phật tử tham dự buổi lễ rất đông, chật kín không gian chùa An Hồng, làm cho buổi lễ trở nên trang nghiêm, ấm áp.

Tại buổi lễ, toàn thể đại chúng đã dốc một lòng thành kính dâng nén tâm hương, dâng những ngọn đèn của lòng từ bi và trí tuệ cúng dàng lên đức từ phụ A Di Đà nhân dịp khánh đản, cầu nguyện cho âm siêu, dương khánh, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được xương minh và cầu nguyện cho các hành giả đang hành trì pháp môn Tịnh độ khi hết báo thân này sẽ được đức Phật A Di Đà đón rước về cõi nước của Ngài để thoát khỏi kiếp sinh tử, luân hồi.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

   

 

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: BTS huyện Tiên Lãng tổ chức lễ tưởng niệm Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

24/07/2024
1 Views

Ngày 22/07/2024 (nhằm ngày 17/06 năm Giáp Thìn), Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã cùng các cấp chính quyền và Liên đoàn lao động huyện Tiên Lãng đã…

Hải Phòng: Hội nghị ra mắt cuốn sách “Chùa Hải Phòng xưa và nay” tập IV

23/07/2024
6 Views

Sáng ngày 22/7/2024 (Nhằm ngày 17/06 năm Giáp Thìn) tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị…

Hải Phòng: Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2024

17/07/2024
50 Views

Chiều 16/07/2024 (nhằm ngày 11/06 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN thành phố long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm,…