Menu

blog img
Nguyễn Thành Trung 21/06/2019 118 Views

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ III tại chùa An Hồng

Rate this post

Sáng 17 tháng 06 năm 2019 ( nhằm ngày 15/05/Kỷ Hợi), tại chùa An Hồng ( Đại Bi Linh Ứng tự), xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề: “Con Về Bên Phật” lần thứ III năm 2019 với sự tham dự của 680 khóa sinh đến từ một số tỉnh thành phía Bắc và thành phố Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó BTS GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Bản Giáo – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Hải An; Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ III, chư tôn đức Tăng Ni trưởng BTS huyện An Dương, Chư tôn đức Tăng Ni trong ban điều phối khóa tu, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận, cùng đại diện phụ huynh của khóa sinh và 680 em khóa sinh về tham dự khóa tu.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Giác Hảo đã lên phát biểu khai mạc Khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ III năm 2019 tại chùa An Hồng. Đại đức nhấn mạnh: Việc tổ chức khóa tu mùa hè để các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi giáo lý Phật Đà thông qua các bài giảng của các giảng sư đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia tâm lý, giúp các bạn có thể đối diện được với nghịch cảnh và những biến cố trong cuộc sống, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các văn nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng lớn đối với Phật giáo. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát, giác ngộ. Đại đức cũng chia sẻ thêm, năm nay Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất; giảng đường, cũng như các phòng nghỉ của các em đều được lắp máy lạnh để các bạn có thế yên tâm tu học trong suốt 7 ngày sắp tới.

Khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ III năm 2019 tại chùa An Hồng sẽ diễn ra suốt 7 ngày, từ ngày 16/6/2019 đến hết ngày 23/6/2019, cùng với sự tham dự của 680 khóa sinh đến từ các quận huyện của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận  với mục đích nuôi dưỡng lòng Từ bi, tâm Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, luôn biết yêu thương chia sẻ với tất cả những người xung quang, dần hoàn thiện nhân cách và bản thân.

Tiếp đó, thay mặt cho gần 700 khóa sinh có mặt tại buổi lễ khai mạc, đại diện chúng viên đã đối trước Chư tôn đức Tăng Ni đọc lời phát nguyện tu học khi tham dự khóa tu mùa hè lần III tại chùa An Hồng, toàn thể đại chúng đã đồng thanh cất vang lời tuyên hứa, phát nguyện cố gắng siêng năng tu học, chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, Hòa thượng chứng minh tối cao của buổi lễ đã ban đạo từ tán thán công đức của Đại đức trụ trì, trưởng Ban tổ chức và các sư thầy, sư cô trong Ban điều phối khóa tu. Đồng thời, Hòa thượng đã giải thích cho các tu sinh hiểu về chủ đề của khóa tu “ Con Về Bên Phật”. Về bên Phật ở đây chính là quay về nương tựa 3 ngôi báu Phật – Pháp – Tăng, phụng sự Tam Bảo để Phật Pháp luôn được xương minh, luôn tồn tại cùng với thời gian. Hòa thượng cũng nhắc lại cho các bạn trẻ về công trạng của những vị trạng nguyên đã từng sinh sống tại Hải Phòng để các bạn trẻ cố gắng học tâp, noi theo tấm gương sáng đó đưa Đất nước ngày càng giàu mạnh. Trước khi dừng lời, Hòa thượng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tác bạch cung thỉnh chư tôn đức chứng minh buổi lễ khai mạc

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị

Chư tôn đức chứng minh

Đại đức Thích Giác Hảo phát biểu khai mạc khóa tu ” Con về Bên Phật” lần III

Múa dâng hoa

Đại đức Thích Tâm Lượng báo cáo công tác tổ chức khóa tu

Phát nguyện tu học của chúng viên đại diện cho 680 khóa sinh

Toàn thể đại chúng phát nguyện tu học

Ban điều phối thông qua nội quy khóa tu và thời khóa tu học

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ sách tấn các khóa sinh tu học

Hồi hướng công đức

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Đại lễ Khánh thành trùng tu tôn tạo chùa Long Hoa giai đoạn I ( 2008 – 2024)

16/04/2024
12 Views

Sáng nay 07/04/2024 ( nhằm ngày 29/02 năm Giáp Thìn), tại khu Di tích lịch sử Núi Voi, thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải…

Hải Phòng: Hơn 3 ngàn người về chùa An Hồng tham dự khóa tu và Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

26/12/2023
198 Views

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023 ( nhằm ngày 11&12/11 năm Quý Mão), hơn 3.000 thiện nam, tín nữ đã vân tập về tại chùa An…

Hải Phòng: Lama Sonam Dorji Tổng Thư Ký Dòng truyền thừa Druk Ngawang Thubten Choling tại Ấn Độ tới thăm trụ sở BTS thành phố

20/10/2023
45 Views

Sáng nay, ngày 17/10/2023 ( nhằm ngày 03/09 năm Quý Mão), Đức Lạt Ma Ngawang Sonam Dorji – Thị giả Pháp Vương Bhutan Shadzung Rinpoche đời thứ 9, tổng Thư…