Menu

Thành Trung 10/05/2020 17 Views

Hải Phòng: Lễ Quy Y Tam Bảo và Lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 tại chùa Vẽ

Chiều ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý (nhằm ngày 07/05/2020), gần 100 Phật tử đã vân tập về giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải An, thành phố Hải Phòng phát nguyện quy y Tam Bảo, thụ trì ngũ giới và tối cùng ngày đã diễn ra lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 – DL. 2020.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Ni Sư: Thích Tâm Chính, Phó thư ký Ban Từ thiện – xã hội, uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban Từ thiện – xã hội GHPGVN TP. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Ni là đệ tử của Ni sư hiện đang tu học tại chùa Vẽ và các chùa nội, ngoại thành phố Hải Phòng.

Theo thông lệ hang năm, cứ vào ngày rằm tháng 4, ngày Phật đản, cũng là ngày lễ trọng đại của Phật giáo, Ni sư trụ trì chùa Vẽ lại tổ chức đàn lễ quy Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ phát nguyện trở thành người đệ tử Phật chân chính. Trước khi truyền Tam Quy, ngũ giới cho các thiện nam, tín nữ, Ni Sư Thích Tâm Chính đã giảng cho các thiện tín hiểu Quy Y Tam Bảo là gì? ngũ giới bao gồm những giới gì? Nếu chúng ta giữ được 5 giới này thì sẽ được những lợi lạc gì?

Quy là trở về, Y là nương tựa. Tam Bảo là ba ngôi quý giá bao gồm: Phật, Pháp và Tăng. Quy y Tam Bảo là trở về nương tựa 3 ngôi báu : Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo.  Quy y là một quyết định tích cực, mở ra hướng đi hiền thiện, an lạc trong cuộc đời. Chúng ta quy y là để phát triển con đường tâm linh của mình, để có khả năng giúp đỡ tốt hơn cho tha nhân. Đồng thời để vừa phát triển tự thân, vừa học cách giúp ích cho mọi người. Quy y đúng hơn là một quyết định học hỏi, tìm hiểu mọi thứ tồn tại như thế nào thông giáo lý của Nhà Phật.

Tiếp đó, các thiện nam , tín nữ đã đối trước Tam Bảo, một lòng thành kính phát nguyện trọn đời quy y Phật, quy Y Pháp, quy Y Tăng. Và kể từ giờ phút này các thiện tín đã chính thức trở thành những người Phật tử, là người con của Đức Phật, khi đã là con của Phật thì phải học theo hạnh của đức Phật, nói gương đức Phật, áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống để có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc, không còn khổ đau.

Buổi tối cùng ngày, Chư tôn đức Ni và các phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, tụng kinh kính mừng khánh đản, niệm danh hiệu Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và lễ tắm Phật truyền thống, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được trường tồn, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

PG huyện Tiên Lãng và Lãnh đạo thành phố dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2020
62 Views

Sáng 19/05/2020 ( nhằm ngày 27/04 năm Canh Tý) nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chư tăng GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đoàn đại…

Chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 270 triệu đồng từ thiện nhân mùa Phật đản PL. 2564

09/05/2020
36 Views

Hòa chung với niềm hân hoan của người con Phật trên khắp năm châu, 4h00 sáng ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý, chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ…

Trang nghiêm lễ kính mừng Phật đản PL. 2564 tại chùa Hưng Long

09/05/2020
40 Views

Tối ngày 6/5/2020 ( nhằm ngày 14/04 năm Canh Tý) tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đại lễ kính…