Menu

Nguyễn Thành Trung 10/05/2020 204 Views

Hải Phòng: Lễ Quy Y Tam Bảo và Lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 tại chùa Vẽ

Rate this post

Chiều ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý (nhằm ngày 07/05/2020), gần 100 Phật tử đã vân tập về giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải An, thành phố Hải Phòng phát nguyện quy y Tam Bảo, thụ trì ngũ giới và tối cùng ngày đã diễn ra lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2564 – DL. 2020.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Ni Sư: Thích Tâm Chính, Phó thư ký Ban Từ thiện – xã hội, uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban Từ thiện – xã hội GHPGVN TP. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Ni là đệ tử của Ni sư hiện đang tu học tại chùa Vẽ và các chùa nội, ngoại thành phố Hải Phòng.

Theo thông lệ hang năm, cứ vào ngày rằm tháng 4, ngày Phật đản, cũng là ngày lễ trọng đại của Phật giáo, Ni sư trụ trì chùa Vẽ lại tổ chức đàn lễ quy Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ phát nguyện trở thành người đệ tử Phật chân chính. Trước khi truyền Tam Quy, ngũ giới cho các thiện nam, tín nữ, Ni Sư Thích Tâm Chính đã giảng cho các thiện tín hiểu Quy Y Tam Bảo là gì? ngũ giới bao gồm những giới gì? Nếu chúng ta giữ được 5 giới này thì sẽ được những lợi lạc gì?

Quy là trở về, Y là nương tựa. Tam Bảo là ba ngôi quý giá bao gồm: Phật, Pháp và Tăng. Quy y Tam Bảo là trở về nương tựa 3 ngôi báu : Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo.  Quy y là một quyết định tích cực, mở ra hướng đi hiền thiện, an lạc trong cuộc đời. Chúng ta quy y là để phát triển con đường tâm linh của mình, để có khả năng giúp đỡ tốt hơn cho tha nhân. Đồng thời để vừa phát triển tự thân, vừa học cách giúp ích cho mọi người. Quy y đúng hơn là một quyết định học hỏi, tìm hiểu mọi thứ tồn tại như thế nào thông giáo lý của Nhà Phật.

Tiếp đó, các thiện nam , tín nữ đã đối trước Tam Bảo, một lòng thành kính phát nguyện trọn đời quy y Phật, quy Y Pháp, quy Y Tăng. Và kể từ giờ phút này các thiện tín đã chính thức trở thành những người Phật tử, là người con của Đức Phật, khi đã là con của Phật thì phải học theo hạnh của đức Phật, nói gương đức Phật, áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống để có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc, không còn khổ đau.

Buổi tối cùng ngày, Chư tôn đức Ni và các phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, tụng kinh kính mừng khánh đản, niệm danh hiệu Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và lễ tắm Phật truyền thống, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được trường tồn, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: Hơn 3 ngàn người về chùa An Hồng tham dự khóa tu và Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

26/12/2023
184 Views

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023 ( nhằm ngày 11&12/11 năm Quý Mão), hơn 3.000 thiện nam, tín nữ đã vân tập về tại chùa An…

Hải Phòng: Lama Sonam Dorji Tổng Thư Ký Dòng truyền thừa Druk Ngawang Thubten Choling tại Ấn Độ tới thăm trụ sở BTS thành phố

20/10/2023
36 Views

Sáng nay, ngày 17/10/2023 ( nhằm ngày 03/09 năm Quý Mão), Đức Lạt Ma Ngawang Sonam Dorji – Thị giả Pháp Vương Bhutan Shadzung Rinpoche đời thứ 9, tổng Thư…

Hải Phòng: Lễ Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban đặc trách Ni giới NK 2022 – 2027

09/10/2023
33 Views

Chiều ngày 20/9/2023 (nhằm ngày 06/8 năm Quý Mão), tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng), Phân ban đặc trách Ni giới…