Menu

Nguyễn Thành Trung 09/10/2023 69 Views

Hải Phòng: Thiếu niên nhi đồng về chùa Vẽ “ Vui tết Trung thu” năm Quý Mão – 2023

Rate this post

Tối ngày  29/09/2023 nhằm ngày rằm tháng 8 năm Quý Mão, chư tôn đức Ni Chùa Vẽ ( Chùa Hoa Linh), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng  đã tổ chức chương trình ” Trung Thu cho em” và tặng hàng trăm phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận nhân dịp đón tết trung thu cổ truyền năm Quý Mão – 2023.

Quang lâm tham dự chương trình có Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp, thư ký Ban từ thiện – xã hội, phân ban Ni giới TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòngtrụ trì chùa Vẽ, trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng Chư tôn đức Ni đang tu học tại trụ xứ.

Đông đảo thiếu niên nhi đồng về chùa Vẽ Vui tết trung thu

Tham dự đêm hội trăng rằm “ Vui tết trung thu” năm 2023 còn có sự góp mặt của đoàn Lân Sư Rồng “Hào Dũng Đường” thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường mầm non, trường tiểu học Đông Hải 1, cùng hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng các trường trên địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An và đông đảo các vị phụ huynh học sinh.

Thầy cô và các em vui múa hát

Theo thông lệ hàng năm, vào dịp tết trung thu chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ lại tổ chức chương trình đón tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn quận, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh trong học tập. Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tư tưởng minh triết trong Phật giáo, cũng là nền tảng vững chắc cho các em để khi trưởng thành các em sẽ có đủ tài đức xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, hoạt động này cũng phù hợp với chủ trương hoằng pháp cho thế hệ trẻ của Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN nói chung và Phật giáo thành phố Hải Phòng nói riêng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của chư tôn đức Ni chùa Vẽ đối với thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của Đất nước.

Ni sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, trưởng Ban tổ chức chương trình ” Vui tết Trung thu” năm 2023

Tham dự chương trình “ Vui tết Trung thu”, các em hiểu thêm về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, được giao lưu cùng chị Thỏ Ngọc, cùng các bạn đồng trang lứa, được xem tiết mục múa Lân đặc sắc do các anh chị trong đoàn Lân “ Hào Dũng Đường” trình diễn và chơi các trò chơi dân gian mang tính giáo dục, tính nhân cao.

Mâm cỗ trung thu tại chùa Vẽ

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi ra về đã được nhận 1 chiếc đèn lồng hình con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu và rất nhiều bánh kẹo đã được Ban tổ chức chuẩn bị từ rất sớm.

Màn múa lân đặc sắc được các em mong chờ trong mỗi dịp tết trung thu cổ truyền

Dịp này, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC đã căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và ngoài thời gian học tập trên lớp, các em hãy  dành thời gian rảnh rỗi của mình, hay vào mỗi kỳ nghỉ hè tới chùa để tham dự các khóa tu học đạo đức, các lớp học giáo lý tiếp cận dần với kiến thức Phật học, nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân và chúc các em đón tết trung thu cùng gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ An vị long cốt ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Phúc Sen ( Chùa Bòng)

16/06/2024
66 Views

Sáng nay 16/06/2024 ( nhằm ngày 11/05 năm Giáp Thìn) tại Làng văn hóa thôn Lãng Niên, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng…

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
86 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
79 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…