Menu

Nguyễn Thành Trung 11/10/2019 581 Views

Phật tử hân hoan mừng ngày tiếp nối của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Rate this post

Cả thế giới náo nức, rộn ràng chào mừng ngày tiếp nối của một bậc vĩ nhân: Sư Ông vô vàn thương kính của chúng con!

Năm nay là năm thứ hai chúng con được dự lễ mừng ngày tiếp nối của Người. Năm ngoái Sư Ông còn ở Làng Mai – Thái Lan và năm nay, kể từ năm 1972 đến nay Sư Ông mới được tổ chức lễ mừng ngày tiếp nối tại quê hương yêu dấu của Người, thật vô cùng xúc động

Suốt cả tuần lễ nay, Ni xá Diệu Trạm tấp nập đón các quý Thầy, quý Sư Cô, tăng thân từ các miền Bắc, Trung, Nam cũng như nước ngoài về với Huế thương để trải nghiệm trọn vẹn một tuần tu học kính mừng ngày tiếp nối. Đến ngày thứ 5 trước lễ một ngày, vé máy bay đi Huế không còn chỗ trống và những chuyến xe giường nằm từ các miền được chở đầy những trái tim thương kính về với Từ Hiếu thân yêu.

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử bên Sư Ông Thích Nhất Hạnh trong ngày tiếp nối

Từ 8h sáng Sư Ông đã đi một vòng thiền đường Trăng Rằm, nơi trưng bày biết bao tác phẩm ghi dấu đạo nghiệp của Sư Ông và những tiểu cảnh đầy thiền vị mang đậm phong cách Làng Mai, hẳn Sư Ông hài lòng lắm!

Đúng 8h là buổi nói chuyện của Sư Cô Chân Không về tuổi thơ của Sư Ông tại Huế, những năm tháng không thể nào quên. Sư Cô chia sẻ hơn một năm nay từ khi Sư Ông về Từ Hiếu, sức khoẻ của Sư Ông tốt hẳn lên và đó là tin mừng nhất, được mong đợi nhất đối với chúng con. Những vần thơ hóm hỉnh mà sâu sắc, tình cảm của Sư bà Thích Nữ Như Minh cũng đem đến cho đại chúng những trận mưa hoa cười an lạc.

Sư Cô Chân Không bên Sư Ông nhân ngày tiếp nối

10h toàn thể đại chúng hành thiền cùng nhau, trải nghiệm điều kỳ diệu cảm nhận từng bước chân hôn lên mặt đất. Từ Diệu Trạm đoàn hành thiền qua hồ bán nguyệt, dừng chân, lắng lòng cùng nhau hát những khúc thiền ca ngọt ngào, chế tác thành món quà vô giá cúng dường lên Sư Ông nhân ngày tiếp nối. Đại chúng tiếp tục hành thiền qua thất Lắng Nghe, nơi Sư Ông đang ở, cảm nhận rõ như đang thở từng nhịp bình an cùng Sư Ông, êm đềm lắm. Đại chúng ngồi quanh hồ, hát cùng nhau, toạ thiền cùng nhau dưới tán cây rợp bóng mát và lấp lánh những tia nắng tinh nghịch lọt qua kẽ lá. Buổi trưa, đại chúng khất thực theo những khu vực đồ ăn đã được quý Sư Cô sắp xếp quanh hồ, ngồi ăn trong chánh niệm nhìn ngắm mặt hồ xanh biếc phẳng lẳng, lòng bình an và hạnh phúc dâng tràn.

Đoàn Phật tử Hà Nội về Tổ đình Từ Hiếu chúc mừng Sư ông nhân ngày tiếp nối

Gần 14h chiều Sư Ông lại thiền hành lần thứ 2 trong ngày, dù mấy hôm nay có rất nhiều đoàn đến đảnh lễ nên Sư Ông hơi mệt, vậy mà Người vẫn muốn ra ngoài dạo và ngắm nhìn đại chúng với rạng ngời hân hoan, Sư Ông nắm bàn tay con trẻ, nhìn và gật đầu chào các bác, các cô, hẳn là Người hạnh phúc lắm trong ngày tiếp nối ý nghĩa tại quê hương sau gần 50 năm xa cách.

14h là buổi thiền trà lắng đọng của toàn thể đại chúng, những lời ca, tiếng hát, những cảm xúc trào dâng, những thước phim chưa từng được công chiếu… là bao nhiêu thương kính và biết ơn của chúng con hằng thương gửi trao đến Người.

KÍNH MỪNG NGÀY TIẾP NỐI CỦA SƯ ÔNG VÔ VÀN THƯƠNG KÍNH CỦA CHÚNG CON.

Phật tử Giác Phương Hoa bên không gian thiền tại Tổ đìnhTừ Hiếu

Nguồn: Fb Phật tử Giác Phương Hoa

 

bài viết liên quan

Tu tập tâm từ để nói lời lành

20/10/2023
51 Views

Người xưa nói “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Dù cho miệng lưỡi thế gian có thế nào chúng ta vẫn an nhiên, “tâm không bị biến đổi, miệng…

Về truyền thống xuất gia gieo duyên ở Thái Lan

09/10/2023
57 Views

Ở Thái Lan, một truyền thống văn hóa độc đáo từ lâu đã thu hút những người quan tâm đến Phật giáo: các thanh niên Thái Lan sau khi hoàn…

Hải Phòng: Lễ tưởng niệm, cầu siêu nhân tuần lâm chung thất của ca nương Kỷ lục gia Phật tử Tú Thanh

05/10/2023
49 Views

Trong những ngày vừa qua, tại hầu khắp các chùa, các tự viện, các đạo tràng trong nước và ở nước ngoài do yêu mến giọng ca, cũng như để…