Menu

Nguyễn Thành Trung 21/05/2022 56 Views

Trang nghiêm đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2566 tại chùa Hưng Long

Rate this post

Tối ngày 8/5/2022 ( nhằm ngày 8/4 năm Nhâm Dần) tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đêm hội hoa đăng và lễ tằm Phật kính mừng Phật đản PL. 2566 – DL. 2022.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Tục Khang – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hưng Long, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trong và ngoài thành phố.

Về phía lãnh đạo chính quyền thành phố có ông: Dương Ngọc Anh – Trưởng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng; Trung tá: Ngô Văn Tuyên – Đội trưởng Đội An ninh Tôn giáo, Công an thành phố; Chính quyền quận Hồng Bàng có bà: Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Nội vụ quận; Ông: Phạm Văn Lương – Trưởng phòng văn hóa quận Hồng Bàng, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Hồng Bàng, phường Trại Chuối, đại diện các cơ cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường và hàng trăm Phật tử, nhân dân địa phương về tham dự buổi lễ.

Hàng trăm Phật tử về tham dự Đại lễ sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 không tổ chức Đại lễ Phật đản

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2566 của đức quyền Pháp Chủ GHPGVN, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi tăng ni Phật tử trong nước và nước ngoài. Thông điệp nhấn mạnh: “Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.”

HT. Thích Thanh Giác cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2566

Tiếp đó, Chư tôn đức Tăng Ni và toàn thể đại chúng đã tụng một thời kinh Bát Chánh Đạo để kính mừng Phật đản. Theo Thượng tọa trụ trì, sở dĩ tụng kinh này là vì muốn cho quý Phật tử hiểu được 8 con đường hướng đến sự giác ngộ mà Đức Phật đã chỉ bày cho chúng ta. Trong bài pháp đầu tiên của Đức Phật tại vườn Lộc Uyển, Ngài đã nhắc đến Đạo đế – một trong bốn chân lý của Tứ Diệu đế. Theo đó, để chứng ngộ được Đạo đế, giải thoát khỏi kiếp luân hồi và bước từng bước đến cõi niết bàn thì cần phải tu tập theo Bát Chánh Đạo. Bát Chánh Đạo hay Bát Chính Đạo có nghĩa là con đường chân chính được chia làm tám chi, là giáo lý căn bản được đề cập trong Đạo đế. Con đường tám chi đó bao gồm: Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định. Do vậy, Bát chánh đạo chính là con đường chuyển hóa đưa chúng ta tới sự giải thoát và an lạc trong cuộc sống. Bát Chánh Đạo chính là phương pháp tu phổ biến cho cả giới tại gia và giới xuất gia và trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể thực hiện được; tu tập Bát chánh đạo chính là tu tập Thân – Khẩu – Ý, là nền tảng, chánh giác, là căn bản của Giác Ngộ – Giải Thoát mà chúng ta cần hướng đến trong quá trình tu tập.

TT. Thích Tục Khang truyền đăng cho thanh niên Phật tử chùa Hưng Long

Sau nghi thức tụng kinh “Bát Chánh Đạo”, Chư tôn đức tăng ni và quý Phật tử đã cử hành nghi lễ Mộc dục ( tắm Phật) truyền thống và thả hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp mãi mãi được trường tồn cùng vời thời gian

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, đại chúng đã một lòng hướng về bậc đại giác ngộ, dâng nén tâm hương thành kính nhất của mình kính dâng lên Ngài nhân sự kiện trọng đại trong lịch sử này.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Lễ khánh thành cổng Tam quan và đúc đại hồng chung tại chùa Lý Nhân

28/12/2023
40 Views

Sáng ngày 24/12/2023 ( nhằm ngày 12/11 năm Quý Mão), tại thôn Chính Lý, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại…

Hải Phòng: Hơn 5.000 người về chùa An Hồng tham dự khóa cộng tu sau khi chư tăng kết thúc an cư kiết hạ PL. 2567

09/10/2023
49 Views

Trong 2 ngày 15/08 và 16/08 năm Quý Mão ( nhằm ngày 29 và 30/09/2023), tại chùa An Hồng ( xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng)…

Hải Phòng: Lễ an vị tòa tượng chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng chùa Chân Lai

09/10/2023
50 Views

Sáng nay ngày 30/09/2023 ( nhằm ngày 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Chân Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm…