Menu

Nguyễn Thành Trung 24/06/2019 446 Views

10 ngôi sao nổi tiếng Thái Lan từng thế phát, xuất gia

Rate this post

Việc thế phát vào chùa tu tập cầu phúc, báo hiếu cho cha mẹ của thanh niên Thái Lan được xem là việc làm phổ biến, là hình ảnh đẹp của một đất nước có truyền thống văn hóa Phật giáo lâu đời. Những ngôi Nam hàng đầu Thái Lan phát tâm thế phát cầu phúc cho cha mẹ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Quan niệm thế phát tu học được thể hiện một cách tích cực, không phải vì bi quan yếm thế rồi tìm đến chùa, trốn tránh thế gian. Mọi người xem hành động thế phát xuất gia là bổn phận, trách nhiệm, là việc làm thiêng liêng của người trẻ đối với việc báo đáp ân đức cha mẹ hiện tiền. Hàng loạt sao nam Thái Lan cũng chính tinh thần đó đã tự nguyện phát tâm xuất gia tu tập ngắn hạn tại các chùa mà mình có thiện duyên.

Nghi thức thế phát được tổ chức trang nghiêm và vô cùng hoan hỷ. Trong buổi lễ này, đều có sự hiện diện chứng kiến của cha mẹ, bạn bè và người thân.

Sau khi thế phát nhập tự, họ phải sống theo đời sống thiền môn với sự hướng dẫn của các vị thầy.

Một số việc cần phải thực tập điển hình như:  Không dùng mạng xã hội, thọ trai đúng ngọ,  thực hành các nghi thức lễ bái, hành trì và khất thực cùng đoàn.

Thế phát, xuất gia  tu tập, ngoài ý nghĩa  tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ, các thanh niên Thái còn cho rằng đây là thời gian quí báu đối với họ trong việc tu dưỡng nhìn lại bản thân, sống lành mạnh và có ích cho bản thân trong vô ngã vị tha của Phật giáo.

Cùng điểm lại một trong những ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Thái đã phát nguyện thế phát tu tập trong những năm gần đây.

1. Mark

Ngày 22/11/2017, nam diễn viên nổi tiếng Mark Prin Suparat đã quyết định xuống tóc và xuất gia theo khóa tu tại chùa Wat Phraya Suren Quyết định của anh nhận được sự đồng tình của người thân trong gia đình.

Sau khi kết thúc tu hành, Mark sẽ trở lại với công việc. Anh tin rằng, việc tu hành sẽ giúp anh trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Người yêu của Mark – nữ diễn viên nổi tiếng Kimberley cũng có mặt trong ngày bạn trai xuống tóc.

Nam diễn viên 27 tuổi có pháp danh là Sutammo.

Mark Prin sinh năm 1990 tại Chiang Mai, Thái Lan. Anh là một trong những diễn viên được yêu thích nhất hiện nay ở xứ Chùa vàng.

Mark Prin cho biết anh đã bỏ mạng xã hội một thời gian trước khi quyết định xuất gia. Anh còn gửi lời xin lỗi đến khán giả nếu trong quá khứ có bất kỳ điều gì khiến họ phật lòng.

2. Nadech

Ngày 1/12/2015, nam diễn viên Nadech đã thế phát và tu tập ngắn hạn 15 ngày tại Udon Thani, Thái Lan. Mục đích của việc xuất gia tu tập ngắn hạn này là anh muốn báo hiếu cha mẹ, báo đáp ân điển của Quốc vương Thái Lan.

Nghi thức thế phát được tổ chức đơn giản. Sau khi xuất gia, Nadech sống hòa nhập cùng Tăng đoàn, cùng đi khất thực hóa duyên.

3 New

New được mọi người gọi là “Đại hiếu tử”, anh thế phát vào ngày 9/12/2017, tại thủ đô Bangkok Thái Lan.

Đến tham gia nghi thức thế phát có sự hiện diện của gia đình và bạn gái Now và các bạn bè trong làng giải trí Thái.

New có pháp danh là Kaviwsoo, có nghĩa là “nghệ thuật thế gia”

4.Great

Great  thế phát vào ngày 9/6/2017, với mong muốn cầu phúc cho cha mẹ.

Mặc dù công việc rất nhiều, nhưng bởi vì bà nội cũng đã già rồi, với lại Great cũng đã 32 tuổi, việc  xuất gia sẽ không còn nhiều cơ hội với anh nữa, nên anh nghĩ đây là việc cần làm.

Sau khi hoàn thành khóa tu ngắn hạn anh sẽ trở lại công việc bình thường và sẽ bận rộn hơn nhiều với nhiều dự án, vai diễn  mới.

5. Dư Chí Hiền

Thế phát ngày 18/09/2016 tại  Changwat Samut Sakhon.

Dư Chí Hiền phát nguyện thế phát tu hành một tháng, cầu phúc hồi hướng cho ba mẹ, vợ con của mình.

6. OM

Om thế phát vào ngày 1/5/2016 tại Kim Sơn Thái Lan.

Anh phát nguyện thế phát tu tập 10 ngày để báo ân dạy bảo dưỡng nuôi của cha mẹ.

Anh cho biết, sau khi khóa tu kết thúc sẽ có chuyến đi hành hương chiêm bái các thánh tích Phật giáo

7. Mike

Mike thế phát vào ngày 22/10/2015 tại chùa Phật vàng, tu tập 10 ngày tại đây.

Sau khi nổi tiếng với 2 bộ phim Fall In Love At First Kiss và Full House (Ngôi nhà hạnh phúc phiên bản Thái), do bị trầm cảm và cẳng thẳng rất nhiều nên quyết định thế phát tu tập, điều tiết thân tâm.

Buổi lễ xuất gia có sự tham gia của ban bè, trong đó có Lý Hải Na tham dự.

8. KenP

KenP thế phát vào ngày 15/01/2018 tại quê hương của mình. Anh  muốn báo ân, cầu phúc cha mẹ thông qua việc tịnh tu 15 ngày tại chùa.

Người hâm mộ nhận định sau khi KenP xuất gia, nhìn anh tướng hảo quang minh vô cùng. Họ càng yêu mến hình ảnh này.

9. Pong

Thế phát ngày 31/1/2010, anh bắt đầu tu tập 15 ngày thể nghiệm đời sống xuất gia.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Pong phát tâm thế phát xuất gia.

10. Ken

Thế phát ngày 12/12/2010, Ken phát tâm tu tập 14 ngày.

Tham dự buổi lễ thế phát có sự hiện diện của bạn bè, và các diễn viên trong làng giải trí Thái tham dự.

 Long Trần tổng hợp

bài viết liên quan

Hải Phòng: Ban Từ thiện – Xã hội thành phố thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong trong vụ cháy Chung cư mini tại Hà Nội

09/10/2023
48 Views

Chiều nay ngày 17/9/2023 (nhằm ngày 3/8 năm Quý Mão) Ban Từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng do Ni sư Thích Tâm Chính làm trưởng đoàn…

Phật dạy: Hôn nhân sẽ tốt đẹp khi vợ chồng cùng có niềm tin, giữ giới, bố thí, trí tuệ

08/09/2022
65 Views

Tình nghĩa vợ chồng khi đã kết tóc xe duyên thì không chỉ nguyện ước sống mãi bên nhau cho đến đầu bạc răng long mà còn nguyện cùng nhau…

Hàng trăm Tăng Ni trẻ Học viện Phật giáo Hà Nội xin tham gia tuyến đầu chống dịch

09/08/2021
117 Views

Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ y tế đang phải căng mình chống dịch, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã hăng hái…