Menu

Nguyễn Thành Trung 14/09/2019 681 Views

Chùa Vẽ tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” nhân dịp tết trung thu 2019

Rate this post

Tối ngày 13/09/2019 nhằm ngày rằm tháng 8 năm Kỷ Hợi, chư tôn đức Ni chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng  đã tổ chức chương trình ” Trung Thu cho em” dành tặng cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận Hải An nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Kỷ Hợi – 2019.

Quang lâm tham dự chương trình có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban hoằng pháp, thư ký Ban từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội, phó Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh Cồ Tự), phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng Chư tôn đức Ni đang tu học tại chốn trụ xứ chùa Vẽ, cùng khoảng 500 các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận Hải An, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh học sinh.

Tham dự đêm hội trăng rằm “ Trung Thu Cho Em 2019” còn có sự góp mặt của đoàn Lân Sư Rồng “Hào Dũng Đường” thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường mầm non, trường tiểu học Đông Hải I, cùng khoảng 500 em thiếu niên, nhi đồng và các vị phụ huynh học sinh đang sinh sống tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Theo thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp tết trung thu chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ lại tổ chức chương trình đón tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn quận tại chùa, nhằm động viên khích lệ các em trong học tập, phấn đầu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,  nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô giáo. Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tư tưởng minh triết trong Phật giáo, cũng là nền tảng vững chắc cho các em để khi trưởng thành các em sẽ có đủ tài đức xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, hoạt động này cũng phù hợp với chủ trương hoằng pháp cho thế hệ trẻ của Ban hoằng pháp GHPGVN đặt ra từ nhiều năm qua. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Phật giáo nói chung, của chư tôn đức Ni chùa Vẽ nói riêng tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Chương trình “ Trung Thu Cho Em” năm nay tại chùa Vẽ quy tụ rất nhiều những tiết mục văn nghệ đắc sắc, ý nghĩa với sự hiện diện của ca nương Kỷ lục gia Tú Thanh, ca sỹ nhí Việt Cường,  tiết mục múa hát dưới trăng do các em đến từ trường mầm non và trường tiểu học Đông Hải 1 trình diễn… Đến với đêm hội trăng rằm: “ Trung Thu Cho Em 2019”, các em còn được hiểu thêm về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, được giao lưu cùng chị Thỏ Ngọc, được xem tiết mục múa Lân đặc sắc do các anh trong đoàn “ Hào Dũng Đường” trình diễn. Ngoài ra, các em còn được múa hát, chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc và giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi đã về đã được nhận bánh trung thu, đèn lồng, bóng bay nghệ thuật với hình con thú rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Phát biểu tại Đêm hội trăng rằm, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC chương trình đã căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và ngoài thời gian học tập trên lớp, các em hãy  dành thời gian rảnh rỗi của mình, hay vào mỗi kỳ nghỉ hè tới chùa để tham dự các khóa tu học đạo đức, các lớp học giáo lý tiếp cận dần với kiến thức Phật học, nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: Gần 700 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu “ Một ngày yêu thương”

23/07/2024
5 Views

Sáng 21/07/2024 ( nhằm ngày 16/06 năm Nhâm Dần),  gần 700 bạn trẻ của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận đã vân tập về chùa…

Hải Phòng: Gần 600 bạn trẻ về chùa Vẽ khai mạc khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XVII năm 2024

26/06/2024
67 Views

Sáng qua, ngày 25/06/2024 ( nhằm ngày 20/05 năm Giáp Thìn), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải…

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Với Đạo Phật” lần thứ IV tại chùa Ngọ Dương

13/06/2024
39 Views

Sáng ngày 12/06/2024 (nhằm ngày 07/05 năm Giáp Thìn), tại  chùa Ngọ Dương (Xã An Hòa, huyện An Dương thành phố Hải Phòng) đã hân hoan diễn ra lễ Khai…