Menu

Nguyễn Thành Trung 05/11/2019 483 Views

Đôi bạn trẻ tổ chức Lễ Hằng Thuận tại chùa Vẽ

Rate this post

Chiều ngày 3 tháng 11 năm 2019 ( nhằm ngày 07/10 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng thuận của đôi bạn trẻ tân lang: Nguyễn Xuân Trường ( PD: Minh Trí) và tân nương: Nguyễn Hà My ( PD: Minh Tâm).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Phó thư ký Ban từ thiện xã hội, ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC buổi lễ, chư tôn đức Ni đang tu học tại chùa Vẽ, chư tôn đức Ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng đến tác phúc, trợ duyên cho đôi bạn trẻ, cùng với đó là đại diện hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân quyến của đôi tân lang, tân nương và đông đảo quý Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc ( chùa Vẽ), quý Phật tử đang tu học tại một số chùa trên địa bàn Hải Phòng.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được lắng nghe Ni Sư Thích Tâm Chính giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương. Trong kinh Thiện Sinh, Đức Phật đã dạy rất rõ về bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng. Theo đó, Đức Phật đã dạy rằng: “ Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ” thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó, Ni Sư đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của người chống đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ.

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân thông qua nghi thức rót trà mời cha mẹ. Cha mẹ của đôi tân lang và tân nương đã không khỏi xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành của các con trong ngày lễ trọng đại này.

Trước khi Ni Sư Thích Tâm Chính trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Ni Sư đã giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận  hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước sự chứng minh của chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng lời Phật dạy trong kinh Thiện Sinh, đồng thời sẽ cố gắng tu học để trở thành những người phật tử chân chính hộ trì Tam Bảo.

Thay mặt cho Ban tổ chức lễ hằng thuận, Ni Sư Thích Tâm Chính đã trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ, cùng với đó là những món quà rất ý nghĩa của Ni Sư và chư tôn đức Ni chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương được “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng ni, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thành Trung – Hình: Lê Khoa

 

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 tại chùa Vẽ

05/10/2023
50 Views

Tối ngày 09/08/2023 ( nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải An…

Hải Phòng: Học sinh trường THPT Quảng Thanh và THPT 25-10 về chùa Vẽ tham dự khóa tu “ Bồ Đề Tâm”

05/10/2023
47 Views

Trong 5 ngày từ 02/08/2023 ( 16/06 năm Quý Mão) đến ngày 06/08/2023 (20/06 năm Quý Mão), hơn 500 học sinh trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10 (…

Hải Phòng: Hơn 500 bạn trẻ về chùa Mét tham dự khóa tu một ngày “ Làm Học trò cụ Trạng”

05/10/2023
49 Views

Ngày 23/07/2023 ( nhằm ngày 06/06 năm Quý Mão), hơn 500 bạn trẻ nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Mét (Tiên Hương cổ…