Menu

Nguyễn Thành Trung 26/06/2022 61 Views

Hải Phòng: Chính thức khai mạc Khóa tu mùa hè “Con về Bên Phật” năm 2022 tại chùa An Hồng

Rate this post

Sáng qua ngày 20/06/2022 ( nhằm ngày 22/05  Nhâm Dần), tại chùa An Hồng (Đại Bi Linh Ứng tự) xã An Hồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề: “Con Về Bên Phật” năm 2022 với sự tham dự của gần 900 khóa sinh đến từ Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; ĐĐ. Thích Bản Hoan – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương; ĐĐ. Thích Giác Hảo – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện An Dương, Trụ trì chùa An Hồng, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.  Thích Tâm Lượng – Chủ nhiệm khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trong ban điều phối khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng, các tỉnh thành lân cận, cùng đại diện phụ huynh gần 900 khóa sinh về tham dự khóa tu.

Theo Ban tổ chức cho biết: Thời gian diễn ra khóa tu trong suốt 8 ngày, kể từ ngày 19/06/2022 đến hết ngày 26/06/2022, cùng với sự tham dự của gần 900 khóa sinh đến từ các quận huyện trên địa bàn thành phố và một số tỉnh thành lân cận  với mục đích nuôi dưỡng lòng Từ bi, tâm Hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, luôn biết yêu thương chia sẻ với tất cả những người xung quanh, dần hoàn thiện nhân cách và hoàn thiện bản thân.

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng BTC khóa tu nhấn mạnh: “Đến với khóa tu, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tuyến với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các khóa sinh cũng sẽ gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây, từng phút trong đời sống thường nhật. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát. Và trên tất cả nơi đây, các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chánh niệm tỉnh thức trong từng uy nghi, giúp cho các bạn trẻ tìm lại cho mình một trạng thái bình yên, khi mà nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài…”

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện cho gần 900 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “ Con về bên Phật” lần thứ 6 tại chùa An Hồng đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi được về tham dự khóa tu. Đồng thời, đối trước chư Tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu học khi tham dự khóa tu. Toàn thể  khóa sinh có mặt tại buổi lễ đã quỳ gối, chắp tay thành kính, đồng thanh cất vang lời phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà ban tổ chức đã đề ra.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, Hòa thượng chứng minh đã ban đạo từ, tán thán công đức của Đại đức trụ trì, Trưởng Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện cho các khóa sinh về tham dự khóa tu, nội dung, chủ đề của khóa tu thực hiện theo đúng chủ trương của Ban Hoằng pháp, Ban HDPT TƯ GHPGVN, cũng như của Ban trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng.

Trước khi dừng lời, Hòa thượng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thành Trung

bài viết liên quan

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 tại chùa Vẽ

05/10/2023
38 Views

Tối ngày 09/08/2023 ( nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải An…

Hải Phòng: Học sinh trường THPT Quảng Thanh và THPT 25-10 về chùa Vẽ tham dự khóa tu “ Bồ Đề Tâm”

05/10/2023
36 Views

Trong 5 ngày từ 02/08/2023 ( 16/06 năm Quý Mão) đến ngày 06/08/2023 (20/06 năm Quý Mão), hơn 500 học sinh trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10 (…

Hải Phòng: Hơn 500 bạn trẻ về chùa Mét tham dự khóa tu một ngày “ Làm Học trò cụ Trạng”

05/10/2023
38 Views

Ngày 23/07/2023 ( nhằm ngày 06/06 năm Quý Mão), hơn 500 bạn trẻ nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Mét (Tiên Hương cổ…