Menu

Nguyễn Thành Trung 05/10/2023 30 Views

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè: “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự)

Rate this post

Sáng ngày 20/06/2023 ( nhằm ngày 3 tháng 5 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII với sự tham dự của hơn 600 khóa sinh đến từ thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; Thượng tọa: Thích Tục Thành – Ủy viên thường trực, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Thủy Nguyên; Đại đức Thích Tục Nhân – Ủy viên thường trực Ban trị sự, trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Bản Điền – Phó Chánh văn phòng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố, trưởng BTS GHPGVN huyện An Lão; Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Ủy viên thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực BTS, trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Dương Kinh; Ni sư: Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực BTS, trưởng Ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban Tổ chức khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII, trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), chư Tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN các quận, huyện TP. Hải Phòng, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn Hải Phòng, cùng chư tôn đức Ban chủ nhiệm, chư tôn đức hướng dẫn khóa tu.

Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc khóa tu mùa hè ” Bồ Đề Tâm” thần thứ XIII

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Dương Ngọc Anh – Trưởng ban Ban Tôn giáo Sở Nội vụ TP. Hải Phòng; Đại tá: Phạm Văn Khánh – Trưởng phòng An ninh Nội địa Công an thành phố; ông: Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND quận Hải An, các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Đông Hải I, quận Hải An, TP. Hải Phòng; cùng hơn 600 bạn trẻ đang sinh sống, học tập tại thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành phía Bắc có độ tuổi từ 13 tuổi đến 23 tuổi.

Phật tử trẻ Ngô Hoàng Ngọc Anh đại diện hơn 600 khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, NS. Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, Trưởng BTC khóa tu đã lên phát biểu Diễn văn Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ XIII năm 2023 với chủ đề “Bồ Đề Tâm” tại chùa Vẽ. Trong bài phát biểu khai mạc, Ni sư đã nêu rõ tầm quan trọng, cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu mùa hè: “ Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ, là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh…”

Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ tại buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè ” Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, trong suốt 12 năm qua, chùa Vẽ đã tổ chức rất nhiều khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè cho giới trẻ. Tuy nhiên, do hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành nên không thể tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ, năm nay dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nên chùa Vẽ tiếp tục tổ chức khóa tu cho các em, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện cho tuổi trẻ. Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như được sự cho phép của các cấp Giáo hội, chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải An, TP. Hải Phòng long trọng tổ chức buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII. Đặc biệt, sau khóa tu này, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức khóa tu cho các em thiếu niên nhi đồng trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi và 2 khóa tu tuổi trẻ tiếp theo với thời gian 5 ngày dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm nay..”

Hơn 600 khóa sinh thể hiện vũ khúc ” Khóa tu Bồ Đề Tâm” – Ca khúc chủ đạo của khóa tu do ca nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu

Tiếp nối sự thành công của các khóa tu trước đó, năm nay chùa Vẽ tiếp tục tổ chức khóa tu mùa Hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ  XIII với sự tham dự của hơn 600 khóa sinh trong thời gian tu học 7 ngày liên tục, từ ngày 19/6/2023 đến hết ngày 25/6/2023 ( nhằm ngày 2/5 đến 8/5 năm Quý Mão), với mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi, hạnh Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

Chụp hình lưu niệm

Tiếp đó, đại diện hơn 600 khóa sinh có mặt tại buổi lễ khai mạc, Phật tử Ngô Hoàng Ngọc Anh đã đối trước chư Tôn đức Tăng Ni đọc lời phát nguyện trước khi chính thức tham dự khóa tu mùa hè lần XIII tại chùa Vẽ, toàn thể đại chúng đã đồng thanh cất vang lời tuyên hứa, phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu học để không phụ lòng quý sư thầy, quý sư cô trong Ban tổ chức khóa tu.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Giác – Phó Trưởng BTS GHPGVN TP. Hải Phòng đã tán thán công đức của Ni sư trụ trì, Trưởng BTC khóa tu và các thầy cô trực tiếp hướng dẫn khóa tu. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh cũng nói về ý nghĩa của chủ đề của khóa tu “Bồ Đề Tâm” và ý nghĩa của từ “Tu” trong đạo Phật. Qua đó, các khóa sinh đã hiểu được như thế nào là “Bồ Đề Tâm” và làm thế nào để có được tâm Bồ Đề. Trước khi dừng lời, Hòa thượng sách tấn các bạn khóa sinh tu học thật tốt và thực hiện theo đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

Chư tôn đức chứng minh và lãnh đạo chính quyền về tham dự buổi lễ khai mạc khóa tu

Tiếp đó, hơn 600 khóa sinh có mặt tại buổi lễ khai mạc đã thể hiện vũ khúc chủ đạo, cũng là chủ đề của khóa tu mang tên: “ Khóa tu Bồ Đề Tâm” do ca Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” tại chùa Vẽ.

Buổi lễ Khai mạc đã được diễn ra trong không khí hoan hỷ trước sự chứng minh của  chư tôn thiền đức thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư Tôn đức Tăng Ni TP. Hải Phòng, các cấp chính quyền địa phương và hơn 600 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII năm nay.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thành Trung – Hình: Leo Studio

bài viết liên quan

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 tại chùa Vẽ

05/10/2023
49 Views

Tối ngày 09/08/2023 ( nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải An…

Hải Phòng: Học sinh trường THPT Quảng Thanh và THPT 25-10 về chùa Vẽ tham dự khóa tu “ Bồ Đề Tâm”

05/10/2023
47 Views

Trong 5 ngày từ 02/08/2023 ( 16/06 năm Quý Mão) đến ngày 06/08/2023 (20/06 năm Quý Mão), hơn 500 học sinh trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10 (…

Hải Phòng: Hơn 500 bạn trẻ về chùa Mét tham dự khóa tu một ngày “ Làm Học trò cụ Trạng”

05/10/2023
48 Views

Ngày 23/07/2023 ( nhằm ngày 06/06 năm Quý Mão), hơn 500 bạn trẻ nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Mét (Tiên Hương cổ…