Menu

Nguyễn Thành Trung 17/07/2019 534 Views

Hải Phòng: Khóa tu một ngày đong đầy yêu thương tại chùa Hang – Đồ Sơn

Rate this post

Ngày 14/7/2019 ( nhằm ngày 12/6/ năm Kỷ Hợi), Gần 700 bạn trẻ của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận đã vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu mùa hè: “ Một ngày yêu thương” lần thứ 8 năm 2019.

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTC khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ 8, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn; Đại Đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng BTC khóa tu, đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, cùng quý Sư thầy, quý Sư cô trong ban điều phối khóa tu.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Một ngày yêu thương”, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức khóa tu, đương gia chùa Hang, Đồ Sơn đã lên phát biểu khai mạc khóa tu. Đại đức đã nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết yêu thương mọi người xung quanh, đồng thời tạo thuận duyên cho các em thanh thiếu niên Phật tử và học sinh trong thành phố được giao lưu, chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Đồng thời, cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho tự thân của các em và nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Hơn 700 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, HT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ sách tấn các khóa sinh tu học thật tốt, đồng thời, Hòa thượng chứng minh đã nhắc nhở các bạn khóa sinh phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan trò giỏi, trở thành những người công dân mẫu mực, có ích cho gia đình, cho xã hội. Ngoài ra, Hòa thượng còn nói về “ Tứ trọng ân” trong nhà Phật để các bạn trẻ hiểu về những ân nặng mà chúng ta cần phải khắc cốt, ghi tâm. Hơn thế nữa, mỗi bạn trẻ trong cuộc sống cần phải có lòng từ bi, biết yêu thương tất cả mọi loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 700 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu: “Một ngày yêu thương” lần thứ 8 với thời khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, thông qua thời kinh này nhằm hướng dẫn các bạn trẻ biết tụng kinh, hiểu về mục đích của việc tụng kinh. Đặc biệt hơn nữa là, qua lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo Hiếu, các em khóa sinh hiểu được phần nào công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ, những nỗi vất vả của người mẹ khi phải chịu mọi khổ đau khi sinh nở, cũng như nuôi nấng các em  được trưởng thành, có được thân hình, vóc dáng, cuộc sống no ấm như ngày hôm nay.

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ

Buổi chiều, các bạn khóa sinh đã được nghe một thời pháp thoại do Sư cô Thích Giới Định – Phó trưởng Ban hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử Hải Phòng, chư Ni chùa Vẽ thuyết giảng một thời pháp với chủ đề: “ Nỗi lòng mẹ cha” nói lên tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái thông qua các câu chuyện về tình mẫu tử, tình phụ tử, cũng như những lỗi lầm mà con cái đã gây ra để cha mẹ phải buồn lòng. Thời pháp thoại tuy ngắn nhưng rất cảm động, khiến cho các em khóa sinh không thể ngăn được những giọt nước mắt, qua lời kể chuyện, lời dẫn truyện đầy truyền cảm, chân thật của Sư cô Thích Giới Định, nhiều bạn trẻ dường như đã nhận ra những lỗi lầm mà mình đã gây ra, cảm thấy  có lỗi với ba mẹ và những giọt nước mắt hối hận, ăn năn tuôn trào.

Ngoài thời khóa tu học tụng kinh, nghe pháp, tọa thiện các bạn trẻ còn được Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn hướng dẫn tập khí công, thi tài năng, thi cắm hoa và thi xem đội nào niệm Phật hay?… và cũng trong chương trình của khóa tu, buổi chiều các em khóa sinh đã tham gia chương trình giao lưu với người nổi tiếng, giao lưu Phật Pháp, giao lưu văn nghệ cùng ca, nhạc sỹ Phật tử Quý Luân và ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân.

Khóa tu “ Một ngày yêu thương” đã khép lại mang theo thông điệp yêu thương đến với hơn 700 khóa sinh “ Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

bài viết liên quan

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 tại chùa Vẽ

05/10/2023
50 Views

Tối ngày 09/08/2023 ( nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải An…

Hải Phòng: Học sinh trường THPT Quảng Thanh và THPT 25-10 về chùa Vẽ tham dự khóa tu “ Bồ Đề Tâm”

05/10/2023
47 Views

Trong 5 ngày từ 02/08/2023 ( 16/06 năm Quý Mão) đến ngày 06/08/2023 (20/06 năm Quý Mão), hơn 500 học sinh trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10 (…

Hải Phòng: Hơn 500 bạn trẻ về chùa Mét tham dự khóa tu một ngày “ Làm Học trò cụ Trạng”

05/10/2023
49 Views

Ngày 23/07/2023 ( nhằm ngày 06/06 năm Quý Mão), hơn 500 bạn trẻ nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Mét (Tiên Hương cổ…