Menu

Thành Trung 29/09/2019 360 Views

Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hang – Đồ Sơn

Sáng 22 tháng 09 năm 2019 (nhằm ngày 24/08/Kỷ Hợi) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng  đã diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Tân lang: Lê Quang Vương 25 tuổi ( PD: Đức Hải ) và Tân nương: Phạm Thị Minh Nguyệt 22 tuổi (PD: Thiện Tín)

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC buổi lễ, cùng đại diện hai bên gia đình tân lang, tân nương, các vị quan khách và quý Phật tử đang tu học tại chùa Hang.

Tại buổi lễ, đôi tân lang và tân nương đã được nghe Đại đức Thích Giác Hiệu giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, kinh Phúc Đức mà đức Phật đã dạy. Đại đức đã căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho thật tốt, đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải rất mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chống, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Đại đức Thích Giác Hiệu trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận

Trước khi trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức Thích Giác Hiệu đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới. Sau khi hai bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau, đại đức Thích Giác Hiệu đã giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây còn chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, có được thuận hòa hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trong ngày lễ trọng đại, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận từ Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC buổi lễ, đồng thời đón nhận những món quà chúc phúc đầy ý nghĩa từ Ban tổ chức và hai bên gia đình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

bài viết liên quan

Ấn tượng đêm hoa đăng “ Thắp sáng ước mơ” và “ Tri ân cha mẹ” tại khóa tu Mùa Đông chùa Khánh Vân

06/01/2020
318 Views

Tối ngày 4/1/2020 ( nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), hơn 300 thiện sinh khóa tu Mùa đông chủ đề: “ Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 5…

Hải Phòng: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Vẽ

19/11/2019
369 Views

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2019 ( nhằm ngày 21/10 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành…

Đôi bạn trẻ tổ chức Lễ Hằng Thuận tại chùa Vẽ

05/11/2019
338 Views

Chiều ngày 3 tháng 11 năm 2019 ( nhằm ngày 07/10 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành…